(Baothanhhoa.vn) - Đó là chỉ đạo mới nhất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) gửi UBND các tỉnh, thành phố, các đơn vị có liên quan nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, đặc biệt là việc tổ chức lễ hội, tín ngưỡng.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tăng cường các biện pháp an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch

Đó là chỉ đạo mới nhất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) gửi UBND các tỉnh, thành phố, các đơn vị có liên quan nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, đặc biệt là việc tổ chức lễ hội, tín ngưỡng.

Tăng cường các biện pháp an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch

Bộ VH-TT&DL yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố và các cơ quan ban, ngành tại địa phương cần tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, triển khai quy trình phòng, chống dịch trong hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ VH-TT&DL.

Tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh COVID-19; yêu cầu nhân dân thực hiện “Thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách- Không tụ tập - Khai báo y tế” của Bộ Y tế tại các điểm du lịch; bảo tàng, di tích, danh lam thắng cảnh; nơi tổ chức hoạt động văn hóa, thể thao; địa điểm tổ chức lễ hội.

Chỉ đạo các cơ sở lưu trú du lịch, Ban Quản lý di tích, đảm bảo an ninh, an toàn phòng chống dịch cho khách du lịch; người tham gia hoạt động văn hóa, thể thao; khách tham quan bảo tàng, di tích, danh lam thắng cảnh; người tham gia lễ hội. Chỉ tổ chức đón khách khi đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Ngành Y tế.

Các địa phương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; phát hiện kịp thời hành vi vi phạm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch tại địa phương. Bộ VH-TT&DL đề nghị UBND các tỉnh, thành phố duy tri chế độ báo cáo kết quả thường xuyên.

M.C


M.C

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]