(Baothanhhoa.vn) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/11 (giờ địa phương) đã ký sắc lệnh hành pháp giảm 10 điểm phần trăm thuế “fentanyl” áp lên hàng hóa Trung Quốc, đưa mức thuế bổ sung từ 20% xuống còn 10%. Biện pháp này sẽ có hiệu lực từ ngày 10/11, đánh dấu bước tiến cụ thể trong thỏa thuận đình chiến thương mại Mỹ - Trung đạt được tại hội nghị thượng đỉnh Busan cuối tháng 10.
Theo phóng viên tại Trung Đông, ngày 29/8, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Hakan Fidan thông báo nước này đã quyết định cắt đứt hoàn toàn mọi quan hệ thương mại và kinh tế với Israel, đồng thời đóng cửa không phận đối với các chuyến bay đến từ Israel.
Ngày 5/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cập khả năng công bố các mức thuế mới đối với dược phẩm và chất bán dẫn nhập khẩu khi một loạt mức thuế mới bắt đầu có hiệu lực được cho là sẽ định hình lại quan hệ thương mại toàn cầu.
Ngoài mức thuế đối ứng mới với hàng hóa nhập khẩu, một số quốc gia còn phải chịu thêm các loại thuế bổ sung khác như Brazil với tổng mức thuế cuối cùng lên tới 50%.
Sắc lệnh mới của Tổng thống Trump áp thuế từ 10-41% với hàng loạt đối tác thương mại, các biện pháp thuế quan sẽ có hiệu lực từ 12h01 sáng (giờ miền Đông) sau 7 ngày kể từ ngày ký.
Ngày 27/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen tuyên bố họ đã đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc về thuế quan xuyên Đại Tây Dương và ngăn chặn một cuộc chiến tranh thương mại toàn diện.
Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 18/7, Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Vương Văn Đào cho rằng kinh tế Trung Quốc đang đối mặt với “tình hình rất nghiêm trọng và phức tạp” trong nửa cuối năm nhưng nước này sẽ có nhiều giải pháp và luôn sẵn sàng ứng phó.
(Baothanhhoa.vn) - Ngày 30/6, Liên minh châu Âu (EU) và Ukraine đã đạt được thỏa thuận nguyên tắc về việc rà soát và hiện đại hóa Khu vực thương mại tự do sâu rộng và toàn diện (DCFTA), một phần trọng yếu trong Hiệp định Liên kết giữa hai bên.
(Baothanhhoa.vn) - Ngày 16/6, bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới G7 tại Canada, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thỏa thuận thương mại chính thức với Vương quốc Anh, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quan hệ kinh tế...
Theo Reuters, Nhà Trắng ngày 11/6 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng đội ngũ cố vấn của mình đang xem xét các chi tiết của thỏa thuận thương mại với Trung Quốc và cho đến nay ông tỏ ra hài lòng với những gì đã nắm được.
Sáng 22/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành, cơ quan liên quan về thúc đẩy quan hệ thương mại công bằng, bền vững với Hoa Kỳ.
Thông tấn xã Campuchia (AKP) tối 4/4 đưa tin Chính phủ Hoàng gia Campuchia đã thông báo lập tức giảm thuế đối với 19 loại hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ, đồng thời đề nghị phía Washington đàm phán về việc áp thuế đối với hàng hóa nhập khẩu của Campuchia.
(Baothanhhoa.vn) - Tờ Politico dẫn lời các chuyên gia quốc phòng cho biết chương trình áp thuế mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể đe dọa đến hoạt động sản xuất vũ khí của nước này, đồng thời làm đảo lộn chuỗi cung ứng toàn cầu.