(Baothanhhoa.vn) - Sau vụ nổ súng làm gián đoạn tiệc tối tại khách sạn Washington Hilton tối 25/4 (giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tổ chức họp báo tại Nhà Trắng thông tin một số chi tiết liên quan, đồng thời bác bỏ khả năng vụ việc có liên quan đến cuộc xung đột với Iran và cho rằng nghi phạm nhiều khả năng là người hành động đơn độc, dù cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn.
(Baothanhhoa.vn) - Ngày 10/2 (giờ địa phương, tức 11/2 theo giờ Việt Nam), cảnh sát Canada xác nhận ít nhất 10 người, trong đó có nghi phạm, đã thiệt mạng trong một vụ xả súng nghiêm trọng xảy ra tại thị trấn Tumbler Ridge, tỉnh British Columbia.
(Baothanhhoa.vn) - Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung kêu gọi tăng cường trấn áp các đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, trong bối cảnh chính phủ nước này chuẩn bị đưa 73 nghi phạm từ Campuchia về nước để điều tra, với cáo buộc chiếm đoạt gần 48,6 tỷ won của hàng trăm nạn nhân.
(Baothanhhoa.vn) - Ủy ban Đặc trách đấu tranh chống lừa đảo trực tuyến của Campuchia ngày 17/01 thông báo, nước này đã bắt giữ tổng cộng 75 nghi phạm lừa đảo trực tuyến trong chiến dịch trấn áp tội phạm mạng mới nhất.
(Baothanhhoa.vn) - Cảnh sát Australia ngày 17/12 cho biết đã truy tố một người đàn ông bị cáo buộc thực hiện vụ xả súng tại một sự kiện của cộng đồng Do Thái trên bãi biển Bondi, thành phố Sydney, với tổng cộng 59 tội danh, trong đó có tội khủng bố. Vụ việc được xem...
(Baothanhhoa.vn) - Giới chức Mỹ đã phá vỡ một âm mưu khủng bố quy mô lớn nhằm vào bang California trong dịp Giao thừa năm nay, bao gồm kế hoạch đánh bom và tấn công lực lượng thực thi pháp luật.
(Baothanhhoa.vn) - Giới chức Đức ngày 14/12 thông báo đã bắt giữ 5 người đàn ông bị tình nghi lên kế hoạch tiến hành một vụ tấn công mang động cơ Hồi giáo cực đoan nhằm vào một chợ Giáng sinh tại bang Bavaria, miền Nam nước này, trong bối cảnh an ninh tại các sự kiện...
Tính đến sáng 27/11, vụ cháy chung cư ở quận Tai Po đã khiến ít nhất 44 người thiệt mạng, 62 người bị thương, trong đó 17 người trong tình trạng nguy kịch và hơn 200 người vẫn mất tích.
Ngày 26/11, Cơ quan Cảnh sát thành phố Daegu (Hàn Quốc) thông báo đã triệt phá một tổ chức lừa đảo tình cảm hoạt động từ Campuchia, bắt giữ 26 đối tượng, trong đó có nghi phạm cầm đầu người Hàn Quốc 26 tuổi (được xác định là A).
(Baothanhhoa.vn) - Ấn Độ vừa bắt giữ một nghi phạm liên quan vụ đánh bom xe chết người tại thủ đô New Delhi hôm 10/11 khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.
(Baothanhhoa.vn) - Cơ quan công tố Pháp vừa cho biết, hai người đàn ông bị bắt vì tình nghi đánh cắp trang sức từ Bảo tàng Louvre đã “phần nào thừa nhận” liên quan đến vụ cướp táo tợn diễn ra giữa ban ngày này, song các món đồ quý giá vẫn chưa được tìm thấy.
Ngày 28/10, tại phiên xét xử ở thành phố Nara, miền Tây Nhật Bản, đối tượng Tetsuya Yamagami, 45 tuổi, đã thừa nhận hành vi sát hại cố Thủ tướng Shinzo Abe. Đây là phiên xét xử đầu tiên, diễn ra 3 năm sau vụ ám sát gây rúng động thế giới.
Ngày 15/10, Tòa án Tối cao Italy đã hủy quyết định dẫn độ công dân Ukraine Serhii Kuznetsov sang Đức - người bị cáo buộc tham gia vụ tấn công khủng bố nhằm vào hệ thống đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc hồi năm 2022.
Theo phóng viên tại Mỹ, sáng 27/8 theo giờ địa phương tại trường Công giáo Annunciation ở thành phố Minneapolis, bang Minnesota đã xảy ra một vụ xả súng làm 20 người thương vong, chủ yếu là học sinh.
Ngày 23/8, ông Dmitry Polyansky, quyền Đại diện thường trực của Nga tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cho biết cơ quan này dự kiến sẽ họp khẩn vào ngày 26/8 tới về vụ phá hoại đường ống dẫn khí Dòng chảy Phương Bắc, theo yêu cầu của Moskva.