(Baothanhhoa.vn) - Chiều 1-7, tại TP Thanh Hoá, UBND TP Cần Thơ phối hợp với Tổng cục Du lịch và UBND tỉnh Thanh Hoá tổ chức hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch “Cần Thơ - Đô thị miền sông nước”.

Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch “Cần Thơ - Đô thị miền sông nước”

Chiều 1-7, tại TP Thanh Hoá, UBND TP Cần Thơ phối hợp với Tổng cục Du lịch và UBND tỉnh Thanh Hoá tổ chức hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch “Cần Thơ - Đô thị miền sông nước”.

Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch “Cần Thơ - Đô thị miền sông nước”

Toàn cảnh hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Đức Giang, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Tổng cục Du lịch Việt Nam; Hiệp hội Du lịch Việt Nam; UBND TP Cần Thơ; Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch, Hiệp hội Du lịch, đại diện doanh nghiệp du lịch của 2 địa phương và một số tỉnh, thành phố trong cả nước.

Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch “Cần Thơ - Đô thị miền sông nước”

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Lê Đức Giang phát biểu chào mừng hội nghị.

Phát biểu chào mừng hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Lê Đức Giang nhấn mạnh: Thanh Hoá là một trong những thị trường du lịch tiềm năng đối với TP Cần Thơ cũng như các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL). Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Cần Thơ sẽ là cầu nối hiệu quả, tạo cơ hội cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp du lịch của tỉnh Thanh Hoá, TP Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL gặp gỡ, liên kết, hợp tác để xây dựng các sản phẩm, dịch vụ du lịch hoàn chỉnh, hấp dẫn. Từ đó tạo nên các gói sản phẩm kích cầu du lịch nội địa với chất lượng cao, giá thành phù hợp, nhằm thúc đẩy ngành du lịch phục hồi nhanh, bền vững sau dịch COVID-19.

Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch “Cần Thơ - Đô thị miền sông nước” nhằm thúc đẩy các hoạt động hợp tác trong công tác quảng bá, xúc tiến du lịch trong tình hình mới giữa Cần Thơ - Thanh Hoá và các tỉnh lân cận. Hội nghị còn mở ra cơ hội trao đổi, khai thác khách du lịch giữa 2 vùng miền; duy trì và phát triển đường bay Thanh Hoá - Cần Thơ; thúc đẩy các hoạt động hợp tác, trao đổi thông tin, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ du lịch, kết nối tour, tuyến giữa các doanh nghiệp du lịch…

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, sản phẩm du lịch đặc trưng của TP Cần Thơ và tỉnh Thanh Hoá. Đại diện một số doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch giữa 2 địa phương đã giới thiệu sản phẩm du lịch của các doanh nghiệp. Qua đó làm nổi bật các điều kiện thuận lợi, thúc đẩy hợp tác phát triển du lịch giữa 2 địa phương trong thời gian tới.

Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch “Cần Thơ - Đô thị miền sông nước”

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu đánh giá cao những kết quả hoạt động du lịch mà TP Cần Thơ và tỉnh Thanh Hoá đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022. Đồng thời đề nghị 2 địa phương tiếp tục quan tâm, thực hiện có hiệu quả một số nội dung gồm: Đẩy mạnh tái cơ cấu sản phẩm, hướng tới sản phẩm an toàn, có lợi cho sức khoẻ; tăng cường xúc tiến, quảng bá, thúc đẩy ứng dụng công nghệ số trong quản lý và kinh doanh dịch vụ du lịch; có cơ chế khuyến khích khởi nghiệp du lịch… góp phần cùng với cả nước đẩy nhanh tốc độ phục hồi các chỉ tiêu phát triển du lịch trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch “Cần Thơ - Đô thị miền sông nước”

Đại diện lãnh đạo Hiệp hội Du lịch tỉnh Thanh Hoá và Hiệp hội Du lịch TP Cần Thơ ký kết biên bản hợp tác phát triển du lịch.

Trong khuôn khổ hội nghị đã diễn ra chương trình ký kết hợp tác, phát triển du lịch giữa Hiệp hội du lịch TP Cần Thơ và Hiệp hội du lịch tỉnh Thanh Hoá.

Hoài Anh


Hoài Anh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]