(Baothanhhoa.vn) - Thông tin từ Trung tâm Bảo tồn di sản Thành Nhà Hồ cho biết Trung tâm đã đăng ký và cam kết tham gia chương trình kích cầu du lịch Thanh Hóa năm 2021, theo đó sẽ giảm 50% giá vé tham quan đối với du khách có hộ khẩu tại tỉnh Thanh Hóa và 30% đối với các đoàn khác du lịch khác khi đến tham quan di sản. Thời gian thực hiện từ ngày 15-3 đến hết 31-12-2021.

Giảm 50% giá vé tham quan Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ

Thông tin từ Trung tâm Bảo tồn di sản Thành Nhà Hồ cho biết Trung tâm đã đăng ký và cam kết tham gia chương trình kích cầu du lịch Thanh Hóa năm 2021, theo đó sẽ giảm 50% giá vé tham quan đối với du khách có hộ khẩu tại tỉnh Thanh Hóa và 30% đối với các đoàn khác du lịch khác khi đến tham quan di sản. Thời gian thực hiện từ ngày 15-3 đến hết 31-12-2021.

Giảm 50% giá vé tham quan Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ

Khách đến tham quan Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ những ngày đầu năm 2021

Để sẵn sàng các điều kiện đón và phục vụ khách du lịch đến tham quan di sản trong thời gian tới, Trung tâm Bảo tồn di sản Thành Nhà Hồ đang chú trọng việc bảo tồn các hố khai quật; vệ sinh tường thành, phát quang cây cối, bụi rậm trên tường và mặt thành; duy tu bảo dưỡng bảo vệ di tích.

Trung tâm đã lập 100 lý lịch hiện vật, sưu tầm được 200 hiện vật, bảo quản, phục dựng, gắn chắp được 50 viên gạch bìa phục vụ bảo tồn và phát huy giá trị di sản. Triển khai thực hiện Dự án “Xây dựng biển chỉ dẫn và bảng giới thiệu tại khu Di sản Thành Nhà Hồ và các di tích phụ cận”; xây dựng hồ sơ “Tu sửa tường thành đá, Di sản Thành Nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa” để trình các cấp có thẩm quyền.

Giảm 50% giá vé tham quan Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ

Hồ khai quật khảo cổ trong lòng di sản Thành Nhà Hồ

Ngoài ra, Trung tâm tiếp tục thực hiện Đề án “Khai thác phát triển du lịch Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ” trong năm 2021 với các nhiệm vụ: Xây dựng hệ thống thuyết minh 3D giới thiệu Di sản Thành Nhà Hồ phục vụ khách du lịch; làm tập gấp quảng bá, giới thiệu tuyến du lịch Thành Nhà Hồ; tuyên truyền, quảng bá về di sản trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Hiện Trung tâm đã có tờ trình đề nghị Sở Tài chính thẩm định dự toán và kế hoạch lựa chọn nhà thầu để triển khai thực hiện các nhiệm vụ trên.

Khôi Nguyên


Khôi Nguyên

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]