(Baothanhhoa.vn) - Chiều 3-1, tại hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023, Công đoàn Khu Kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp (KKTNS & CKCN) tỉnh Thanh Hóa đã phát động và ký giao ước thi đua năm 2023.

Công đoàn Khu Kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp phát động thi đua năm 2023

Chiều 3-1, tại hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023, Công đoàn Khu Kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp (KKTNS & CKCN) tỉnh Thanh Hóa đã phát động và ký giao ước thi đua năm 2023.

Công đoàn Khu Kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp phát động thi đua năm 2023

Đại diện 6 cụm thi đua thuộc Công đoàn KKTNS & CKCN ký giao ước thi đua năm 2023.

Năm 2022, Công đoàn KKTNS & CKCN đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng về đoàn viên, người lao động, đạt được nhiều thành tích nổi bật trên các mặt công tác, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Liên đoàn Lao động tỉnh giao.

Năm 2023, Công đoàn KKTNS & CKCN tiếp tục đổi mới và đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trên tất cả các lĩnh vực; khắc phục khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, ổn định việc làm, không ngừng nâng cao đời sống thu nhập cho người lao động; góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, sản xuất kinh doanh; thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước của tỉnh và Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội lần thứ IV Công đoàn KKTNS & CKCN tỉnh Thanh Hóa, Đại hội XX Công đoàn Thanh Hóa.

Công đoàn Khu Kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp phát động thi đua năm 2023

Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và cơ bản nhất trí với các nội dung giao ước thi đua năm 2023, cụ thể như sau:

Thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ. Phấn đấu không để xảy ra dừng việc tập thể, đình công trái pháp luật.

Phấn đấu có 95% đoàn viên, CNCVLĐ trở lên được học tập quán triệt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp và các quy định của tổ chức công đoàn, ngành, địa phương. Tổ chức tuyên truyền và chỉ đạo các công đoàn cơ sở (CĐCS) xây dựng kế hoạch tuyên truyền về chính sách pháp luật tập trung cho 75 nghìn lượt người trở lên.

Phấn đấu phát triển 12 nghìn đoàn viên và thành lập mới từ 22 CĐCS khu vực kinh tế ngoài Nhà nước trở lên; 75% CĐCS vững mạnh, trong đó có 20% CĐCS trở lên vững mạnh xuất sắc (không có CĐCS yếu kém).

95% cán bộ công đoàn được tập huấn nghiệp vụ, phương pháp hoạt động công đoàn và xử lý các tranh chấp lao động và đối thoại tại doanh nghiệp; giảm tỷ lệ công nhân, lao động vi phạm nội quy lao động. 100% nữ cán bộ, công chức và 70% nữ công nhân, lao động đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, thiết thực tại chương trình “Tết sum vầy” và hưởng ứng “Tháng công nhân”, “Tháng an toàn vệ sinh lao động” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động. Tổ chức đợt cao điểm thi đua chào mừng thành công Đại hội Công đoàn KKTNS & CKCN tỉnh Thanh Hóa lần thứ IV, Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tập trung thu đúng, thu đủ kinh phí công đoàn và Quỹ mái ấm công đoàn theo đúng quy định của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Công đoàn Khu Kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp phát động thi đua năm 2023

Công nhân Công ty TNHH Sakurai Việt Nam trong ca sản xuất.

Có 100% cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp tổ chức hội nghị cán bộ, công chức và thực hiện tốt quy chế dân chủ tại cơ sở.

85% các CĐCS phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức đối thoại định kỳ và xây dựng, ban hành quy chế đối thoại và tổ chức đối thoại tại nơi làm việc.

95% trở lên các doanh nghiệp có tổ chức công đoàn ký thỏa ước lao động tập thể, trong đó có 85% các bản Thỏa ước lao động tập thể có các điều khoản có lợi hơn cho đoàn viên, CNVCLĐ so với quy định của pháp luật.

Thanh Huê


Thanh Huê

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]