(Baothanhhoa.vn) - Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, từ chiều tối ngày 15 đến ngày 16/5 ở khu vực tỉnh Thanh Hóa sẽ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to tập trung vào chiều tối và đêm.

Cảnh báo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh khu vực Thanh Hóa

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, từ chiều tối ngày 15 đến ngày 16/5 ở khu vực tỉnh Thanh Hóa sẽ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to tập trung vào chiều tối và đêm.

Cảnh báo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh khu vực Thanh Hóa

Khu vực thành phố Thanh Hóa trời nhiều mây.

Lượng mưa phổ biến từ 10 - 30mm, có nơi trên 50mm. Cảnh báo trong 3 giờ tới các huyện Thường Xuân, Như Xuân, Như Thanh, Thọ Xuân, Vĩnh Lộc, Yên Định, Triệu Sơn, Nông Cống, Hà Trung, Nga Sơn, Đông Sơn, Thiệu Hóa, Hậu Lộc, Hoằng Hóa, thị xã Nghi Sơn, thị xã Bỉm Sơn và TP Thanh Hóa... có khả năng mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Sau đó, mưa dông có thể lan sang các huyện lân cận.

Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng. Mưa lớn cục bộ có thể gây lũ quét ở vùng núi, sạt lở trên sườn dốc.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh: Cấp 1.

Hải Đăng


Hải Đăng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]