Đợt mưa dông tại Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An được dự báo kéo dài trong nhiều ngày tới, cục bộ có nơi mưa rất to trên 100mm, làm gia tăng nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, ngập úng và dông lốc nguy hiểm.
Bão số 2 đã suy yếu sau khi vào đất liền Trung Quốc và không còn khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến Việt Nam, tuy nhiên vùng biển Bắc Biển Đông vẫn có gió mạnh cấp 11-13 gần tâm bão, sóng cao tới 7m.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/7, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông đảo Ludông của Philippines tiếp tục di chuyển nhanh theo hướng Tây Tây Bắc và có khả năng mạnh lên thành bão. Trên đất liền, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An được dự báo có...
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ khoảng đêm 23/7 đến ngày 25/7, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 70-150mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 250mm.Cảnh báo nguy cơ mưa có cường độ lớn trên 100mm trong 3 giờ.
Theo dự báo, ngày và đêm 22/7, khu vực Bắc Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; miền Trung có nơi nắng nóng gay gắt trên 38 độ C.
Ngày và đêm 20/7, Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông trên diện rộng, cục bộ mưa rất to. Trong khi đó, Trung Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.
Từ đêm 18 đến 20/7, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa đến rất to, tiềm ẩn nguy cơ lũ quét và sạt lở đất, trong khi Trung Bộ tiếp tục xuất hiện nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.
Ngày 13/7, mưa rào và dông tiếp diễn tại nhiều khu vực, trong đó Tây Nguyên và Nam Bộ có nơi mưa rất to; nhiều vùng biển ghi nhận gió Tây Nam cấp 6, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho tàu thuyền.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 11/7, khu vực Hà Nội, Tây Bắc Bộ, Đông Bắc Bộ và Từ Thanh Hóa đến Huế phổ biến có mưa vừa, mưa to, rải rác có dông.
Từ sáng sớm 9/7 đến hết ngày 10/7, khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ và Quảng Ninh có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 60-120mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 250mm.
Ngày và đêm 6/7, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30mm; riêng Tây Bắc Bắc Bộ có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to trên 100mm.
(Baothanhhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ chiều tối và đêm 5/7, khu vực Thanh Hóa tiếp tục xuất hiện mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
(Baothanhhoa.vn) - Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Thanh Hóa, sáng sớm 3/7, áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Tây Bắc đặc khu Hoàng Sa đã mạnh lên thành bão số 1 năm 2026, có tên quốc tế MAYSAK. Dự báo từ ngày 3 đến 5/7, vùng biển Thanh Hóa có gió mạnh, biển động;...
Dự báo ngày và đêm 2/7, khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, từ chiều vùng gần tâm bão đi qua cấp 8-9, giật cấp 11-12, sóng cao 3-5m, biển động rất mạnh.
(Baothanhhoa.vn) - Theo bản tin lúc 4h sáng 1/7 của Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, một vùng áp thấp đang hoạt động trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc và Giữa Biển Đông.