(Baothanhhoa.vn) - Chiều 28-3, Tiểu ban Nội dung lễ hội 110 năm du lịch Sầm Sơn tổ chức họp nghe báo cáo kịch bản khai mạc lễ hội. Dự họp có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng tiểu ban Nội dung; các thành viên Tiểu ban Nội dung và lãnh đạo thị xã Sầm Sơn.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thảo luận và cho ý kiến về Lễ hội 110 năm du lịch Sầm Sơn

Chiều 28-3, Tiểu ban Nội dung lễ hội 110 năm du lịch Sầm Sơn tổ chức họp nghe báo cáo kịch bản khai mạc lễ hội. Dự họp có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng tiểu ban Nội dung; các thành viên Tiểu ban Nội dung và lãnh đạo thị xã Sầm Sơn.

Thảo luận và cho ý kiến về Lễ hội 110 năm du lịch Sầm SơnDự kiến, lễ hội 110 năm du lịch Sầm Sơn sẽ khai mạc vào tối 22-4, tại sân khấu bãi B, phường Trường Sơn, thị xã Sầm Sơn. Lễ hội được tổ chức ở quy mô cấp tỉnh và được đầu tư tương đối công phu về kịch bản, dàn dựng nghệ thuật, sân khấu, âm thanh ánh sáng, trang trí mỹ thuật và có sự góp mặt của hàng trăm diễn viên chuyên nghiệp, không chuyên, quần chúng nhân dân. Theo đó, lễ hội sẽ tập trung khái quát quá trình phát triển của Sầm Sơn, từ thị xã biển hoang sơ, đã vượt qua thời gian và mở rộng không gian để trở thành đô thị du lịch hiện đại và là điểm sáng trên bản đồ du lịch Quốc gia. Điểm nhấn của lễ hội 110 năm du lịch Sầm Sơn là lễ khai mạc gồm 3 phần: phần I “Sầm Sơn đất biển quê Thanh”, phần II và III là nghi lễ và chương trình nghệ thuật “Sầm Sơn bốn mùa biển hát”, qua đó khắc họa nên bức tranh tươi đẹp, sống động về một Sầm Sơn huyền thoại, vùng đất của bề dày lịch sử, với khát vọng vươn lên mạnh mẽ để xứng tầm một thành phố du lịch biển văn minh, hiện đại.Tại cuộc họp, các thành viên Tiểu ban Nội dung đã phân tích, làm rõ thêm những nét mới, mặt hay và phần hạn chế của kịch bản. Qua đó, góp ý hoàn thiện nội dung kịch bản về bố cục, lời bình, phối cảnh, các ca khúc được sử dụng trong chương trình nghệ thuật… Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng tiểu ban Nội dung Phạm Đăng Quyền, cho rằng: tác giả kịch bản cần chỉnh sửa thêm phần lời bình, trong đó nêu bật được những thế mạnh phát triển của Thanh Hóa hiện nay, cũng như tạo được sự liên kết với các địa phương trong cả nước. Các ca khúc được sử dụng phải tạo được sự ấn tượng và toát lên vẻ đẹp của Sầm Sơn, của Thanh Hóa.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đánh giá cao sự cố gắng của tác giả Vũ Hải trong việc xây dựng nên một kịch bản tương đối chất lượng. Đồng chí cho rằng, để xây dựng kịch bản cho du lịch Sầm Sơn hay hơn, hấp dẫn hơn, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khán giả là không dễ dàng. Do vậy, bản thân tác giả kịch bản cần vượt lên chính mình trong quá trình sáng tạo.

Bên cạnh những lưu ý về phần lễ nghi, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng cho ý kiến cụ thể từng nội dung trong phần hội. Theo đó, phần hội chỉ diễn ra tối đa trong 1 tiếng, nên phần khai từ cần rút ngắn để bảo đảm thời gian. Đối với chương trình nghệ thuật “Sầm Sơn bốn mùa biển hát”, chương 1 “Huyền thoại một vùng đất” nên cô đọng hơn; chương 2 “Khát vọng Sầm Sơn” phải làm nổi bật được những thành tựu 30 năm đổi mới của Thanh Hóa, với sự đổi thay cả trong tư duy lẫn hành động và lời bình phải toát lên khát vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thanh Hóa về một Sầm Sơn đổi mới, mở cửa và hội nhập; chương 3 “Sầm Sơn chào ngày mới” phải làm bật lên được tâm thế sẵn sàng của Sầm Sơn và Thanh Hóa để vươn lên mạnh mẽ, tạo sự kết nối giữa các địa phương trong tỉnh và với một số tỉnh trong nước. Ngoài ra, đồng chí cũng lưu tác giả kịch bản trong việc lựa chọn và sử dụng các bài hát, cũng như chỉnh sửa phần lời bình trong kịch bản cho phù hợp với lịch sử, văn hóa và tình hình thực tế tại Thanh Hóa hiện nay. {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]