(Baothanhhoa.vn) - Tham gia và đăng cai tổ chức 1 cụm thi, các nghệ sỹ Nhà hát nghệ thuật truyền thống Thanh Hóa đã xuất sắc giành được 2 giải B tại Cuộc thi độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc năm 2020. Cuộc thi năm nay không có giải A.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thanh Hóa giành 2 giải độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc

Tham gia và đăng cai tổ chức 1 cụm thi, các nghệ sỹ Nhà hát nghệ thuật truyền thống Thanh Hóa đã xuất sắc giành được 2 giải B tại Cuộc thi độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc năm 2020. Cuộc thi năm nay không có giải A.

Thanh Hóa giành 2 giải độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc

Nghệ sỹ Nguyễn Hữu Cao (Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Thanh Hóa) giành giải B tại cuộc thi với tiết mục độc tấu kèn “Trần Quốc Toản ra quân”

Cuộc thi năm nay tổ chức tại 5 điểm (5 cụm) gồm: TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), TP Hồ Chí Minh, TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), TP Hà Nội và TP Thanh Hóa, thu hút 650 nghệ sỹ và 35 đoàn nghệ thuật trên toàn quốc

Cụm thi tại TP Thanh Hóa có sư tham gia của 5 đoàn nghệ thuật gồm: Nhà hát Chèo Thái Bình, Nhà hát Chèo Hưng Yên, Nhà hát Chèo Hải Dương, Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh (Đà Nẵng) và Nhà hát nghệ thuật truyền thống Thanh Hóa.

Các đoàn tham gia 2 phần thi là biểu diễn độc tấu và hòa tấu với nhiều tiết mục đặc sắc, dàn dựng, công phu.

Thanh Hóa giành 2 giải độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc

Tiết mục độc tấu “Trần Quốc Toản ra quân” của Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Thanh Hóa

Tham gia cuộc thi, Nhà hát nghệ thuật truyền thống Thanh Hóa xây dựng 2 tiết mục độc tấu gồm: “Trần Quốc Toản ra quân” và “Chiến trận”; 3 tiết mục hòa tấu gồm: “Lam Sơn tụ nghĩa”, “Ngẫu hứng tuồng” và “Đưa bạn qua đèo”.

Các tiết mục của Nhà hát nghệ thuật truyền thống Thanh Hóa đã thể hiện được những câu chuyện lịch sử lịch sử, nét văn hóa truyền thống của dân tộc nói chung, của xứ Thanh nói riêng.

Thanh Hóa giành 2 giải độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc

Tiết mục hòa tấu “Đưa bạn qua đèo” của Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Thanh Hóa giành HCB tại cuộc thi

Kết quả, Nhà hát nghệ thuật truyền thống Thanh Hóa đã giành được 2 giải B, trong đó 1 giải ở phần thi độc tấu và 1 giải ở phần thi hòa tấu. Màn trình diễn xuất sắc của nghệ sỹ Nguyễn Hữu Cao với tiết mục độc tấu kèn “Trần Quốc Toản ra quân” đã giành giải B tại cuộc thi.

Thanh Hóa giành 2 giải độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc

Các nghệ sỹ Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Thanh Hóa đã trình diễn xuất sắc và giành được 2 giải B tại cuộc thi

Ở phần thi hòa tấu, tiết mục “Đưa bạn qua đèo” của Nhà hát nghệ thuật truyền thống Thanh Hóa cũng đã xuất sắc giành giải B. Tiết mục đã gây ấn tượng mạnh cho các đoàn tham gia.

Với việc không có giải A, Nhà hát nghệ thuật truyền thống Thanh Hóa đã trở thành đơn vị xuất sắc khi giành được 2 giải cao nhất ở các phần thi tại cuộc thi cấp quốc gia có quy mô lớn nhất năm này.

Mạnh Cường


Mạnh Cường

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]