(Baothanhhoa.vn) - UBND Phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn vừa tổ chức lễ ra mắt mô hình "Sòng Sơn, Chín Giếng - Điểm đến an toàn, văn minh".

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ra mắt mô hình "Sòng Sơn, Chín Giếng - Điểm đến an toàn, văn minh"

UBND Phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn vừa tổ chức lễ ra mắt mô hình "Sòng Sơn, Chín Giếng - Điểm đến an toàn, văn minh".

Ra mắt mô hình “Sòng Sơn, Chín Giếng - Điểm đến an toàn, văn minh”

Lễ ra mắt mô hình "Sòng Sơn, Chín Giếng - Điểm đến an toàn, văn minh".

Trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn hiện nay có 9 di tích thắng cảnh được xếp hạng cấp Quốc gia, trong đó có đền Sòng Sơn, Chín Giếng nằm trên địa bàn phường Bắc Sơn từ xa xưa đã nổi tiếng về sự linh thiêng bậc nhất trong và ngoài tỉnh. Đền Sòng Sơn thờ Mẫu Liễu Hạnh – một trong “Tứ bất tử” trong dân gian Việt Nam, đền Chín Giếng thờ Cô chín được công nhận là di tích lịch sử - văn hóa cấp Quốc gia.

Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp và sự tham gia tích cực của quần chúng nhân dân, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn phường Bắc Sơn nói chung và khu di tích Sòng Sơn, Chín Giếng nói riêng đã mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác đảm bảo ANTT, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Với đặc thù là khu di tích tâm linh, hàng năm đón hàng triệu lượt khách thập phương về thăm quan, vãn cảnh và dâng hương nên tình trạng mất trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, tệ nạn trộm cắp tài sản của khách đi lễ, đánh nhau gây mất ANTT, mê tín dị đoan, chèn ép giá của các hộ kinh doanh… vẫn còn diễn ra.

Để đảm bảoANTT cho du khách thập phương về dâng hương, vãn cảnh, đồng thời đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng hình ảnh đẹp của du lịch văn hóa tâm linh Sòng Sơn, Chín Giếng, Ban chỉ đạo ANTT phường Bắc Sơn và Ban quản lý di tích đã xây dựng, phối hợp thực hiện mô hình "Sòng Sơn, Chín Giếng - Điểm đến an toàn, văn minh".

Mục đích của mô hình nhằm tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới cán bộ, nhân viên, người lao động của BQL di tích, các hộ kinh doanh và các tầng lớp nhân dân cũng như các du khách thập phương về đi lễ trong việc nâng cao ý thức, trách nhiệm phòng ngừa, đấu tranh tố giác tội phạm theo phương châm “Tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải”. Giải quyết tốt các vụ việc liên quan đến công tác đảm bảo ANTT, không để phát sinh thành “điểm nóng” phức tạp, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT và hình ảnh của khu di tích. Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong việc vận động nhân dân, du khách tích cực tham gia xây dựng khu di tích an toàn về ANTT, thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Để mô hình phát huy hiệu quả tích cực trong công tác đảm bảo ANTT, UBND phường Bắc Sơn đã thành lập Ban chỉ đạo thực hiện mô hình gồm 12 thành viên do đồng chí Chủ tịch UBND phường làm trưởng ban. Đồng thời ban hành các tiêu chí, quy chế hoạt động và phân công trách nhiệm cụ thể đối với từng thành viên trong xây dựng mô hình.

Văn Thiện


Văn Thiện

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]