(Baothanhhoa.vn) - Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Lễ đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và khai mạc Lễ hội Mường Ca Da lần thứ 4 năm 2023 đã được huyện Quan Hóa chuẩn bị cơ bản hoàn tất. Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 28-3 tại thị trấn Hồi Xuân.

Quan Hóa sẵn sàng mở hội Mường Ca Da

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Lễ đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và khai mạc Lễ hội Mường Ca Da lần thứ 4 năm 2023 đã được huyện Quan Hóa chuẩn bị cơ bản hoàn tất. Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 28-3 tại thị trấn Hồi Xuân.

Quan Hóa sẵn sàng mở hội Mường Ca Da

Tổng duyệt chương trình nghệ thuật đêm khai mạc.

Để chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc sắc trong đêm khai mạc, nhiều ngày qua, các nghệ nhân và diễn viên không chuyên đến từ các xã, thị trấn của huyện Quan Hóa đã tập luyện với tinh thần, trách nhiệm cao nhất.

Quan Hóa sẵn sàng mở hội Mường Ca Da

Lễ đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và khai mạc Lễ hội Mường Ca Da lần thứ 4 năm 2023 diễn ra vào tối 27-3.

Trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: lễ mộc dục, lễ rước kiệu - dâng hương, lễ “Tay ắm oóc”, lễ “Xên Mường”; thi văn nghệ quần chúng; trình diễn trống, chiêng, khua luống; thi thiếu nữ đẹp trong sắc phục dân tộc; trình diễn dệt thổ cẩm; tổ chức các môn thể thao truyền thống như bắn nỏ, đi cà kheo đá bóng, đi cầu thăng bằng, đẩy gậy, kéo có, tung còn…

Ngoài ra, trong không gian lễ hội sẽ tổ chức các gian trưng bày đặc sản các địa phương.

Quan Hóa sẵn sàng mở hội Mường Ca Da

Các đơn vị tham gia chuẩn bị cho lễ hội.

Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Thái huyện Quan Hóa nói riêng, các dân tộc tỉnh Thanh Hóa nói chung, gắn với phát triển du lịch.

Đỗ Lưu


Đỗ Lưu

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]