(Baothanhhoa.vn) - Sáng ngày 3/6, du khách lên núi Bà Đen sửng sốt chiêm ngưỡng hình ảnh mây tạo hình cá chép hóa rồng đẹp chưa từng có tại ngọn núi từng xuất hiện rất nhiều hiện tượng mây kỳ thú. Nhiều người cho rằng thực sự là một kỳ duyên khi được chiêm ngưỡng hiện tượng này.

Kỳ thú hình mây cá chép hóa rồng trên đỉnh Núi Bà Đen Tây Ninh

Sáng ngày 3/6, du khách lên núi Bà Đen sửng sốt chiêm ngưỡng hình ảnh mây tạo hình cá chép hóa rồng đẹp chưa từng có tại ngọn núi từng xuất hiện rất nhiều hiện tượng mây kỳ thú. Nhiều người cho rằng thực sự là một kỳ duyên khi được chiêm ngưỡng hiện tượng này.

Kỳ thú hình mây cá chép hóa rồng trên đỉnh Núi Bà Đen Tây Ninh

Chỉ xuất hiện trong vài phút vào khoảng 8h30 sáng ngày 3/6, đám mây tạo hình cá chép hóa rồng uốn lượn vô cùng đẹp mắt khiến du khách trên đỉnh núi Bà Đen đặc biệt thích thú. Anh Lê Văn Tám (Long An) cho biết: “Được biết núi Bà Đen có xá lợi Phật Thích Ca Mâu Ni – một báu vật mà phải là người có duyên lắm mới được thấy, gia đình tôi đã lên đỉnh núi từ sớm để chiêm bái. Vậy mà vừa lên đỉnh núi chúng tôi đã nhìn thấy hình ảnh đám mây hóa thành hai con cá chép hóa rồng vô cùng đẹp mắt. Tôi thực sự cảm thấy quá may mắn và nhận được hồng phước khi được chiêm ngưỡng hình ảnh kỳ diệu này”.

Kỳ thú hình mây cá chép hóa rồng trên đỉnh Núi Bà Đen Tây Ninh

Núi Bà Đen được biết đến là một ngọn núi liên tục xuất hiện các hiện tượng mây cực hiếm như mây thấu kính với hình dạng như một đĩa bay trên đỉnh núi, hay đám mây hình phượng hoàng, hình cầu vồng lửa… Nhưng, đây là lần đầu tiên xuất hiện đám mây tạo hình hai con cá chép hóa rồng khiến ngay cả những người từng chứng kiến nhiều hiện tượng mây lạ tại núi Bà Đen cũng phải kinh ngạc.

Anh Hà Lương – nhân viên Sun World Ba Den Mountain chia sẻ: “Dù hàng ngày làm việc trên đỉnh núi tôi đã chứng kiến không ít hiện tượng mây đẹp mắt, nhưng hôm nay tôi thực sự cảm thấy mình gặp được kỳ duyên khi nhìn thấy hình ảnh đám mây tạo hình như hai chú cá chép đang quẫy đuôi. Hình ảnh song ngư quần tụ lúc ẩn lúc hiện với sự chuyển động vô cùng đẹp mắt và sinh động chỉ kéo dài vài phút và sau đó biến mất sau một màn sương. Đó là vào buổi sáng khá sớm nên không nhiều du khách được chứng kiến khoảnh khắc này”.

Kỳ thú hình mây cá chép hóa rồng trên đỉnh Núi Bà Đen Tây Ninh

Nếu như cá chép hóa rồng là biểu tượng của sự đổi mới, phát triển mạnh mẽ, sự tăng tiến trong công danh, tài lộc, thì “Song ngư quần tụ” lại là một trong những biểu tượng may mắn nhất trong phong thủy, tượng trưng cho tài lộc. Các biểu tượng này càng trở nên có ý nghĩa đặc biệt khi xuất hiện trên đỉnh núi Bà Đen - một ngọn núi thiêng gắn với nhiều truyền thuyết về sự linh ứng của Linh Sơn Thánh Mẫu Bồ Tát.

Kỳ thú hình mây cá chép hóa rồng trên đỉnh Núi Bà Đen Tây Ninh

Đỉnh núi Bà Đen được biết đến là điểm đến săn mây hiếm có tại khu vực miền nam, bởi độ cao 986m – cao nhất khu vực Nam bộ. Chính địa thế núi cao đặc biệt nổi lên giữa một vùng đồng bằng rộng lớn này tạo nên các hiện tượng mây hiếm khi có dòng không khí ẩm bị đẩy lên cao và đạt đến một điểm bão hòa. Nhiều chuyên gia cũng cho rằng ngọn núi Bà Đen cũng có một từ trường đặc biệt, nên những dị tượng mây tại đỉnh núi xuất hiện thường xuyên là điều dễ hiểu.

Nguyễn Lương


Nguyễn Lương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]