Ngoài thủ tướng 10 nước tham dự, Hội nghị các nhà tài trợ, tái thiết Ukraine có sự tham dự của hơn 2.000 người đến từ 60 quốc gia, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tổng thống Zelensky tới thủ đô Berlin tham dự hội nghị tái thiết Ukraine

Ngoài thủ tướng 10 nước tham dự, Hội nghị các nhà tài trợ, tái thiết Ukraine có sự tham dự của hơn 2.000 người đến từ 60 quốc gia, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tổng thống Zelensky tới thủ đô Berlin tham dự hội nghị tái thiết UkraineTổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 11/6, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đến thủ đô Berlin của Đức, bắt đầu tham dự Hội nghị các nhà tài trợ, tái thiết Ukraine.

Ngoài thủ tướng 10 nước tham dự, hội nghị này có sự tham dự của hơn 2.000 người đến từ 60 quốc gia, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ông Zelensky dự kiến sẽ gặp Thủ tướng Đức Olaf Scholz để thảo luận về các vấn đề cùng quan tâm.

Trên mạng xã hội X, ông Zelensky viết: “Thủ tướng Scholz và tôi sẽ bàn về về việc tăng cường hỗ trợ quốc phòng, mở rộng hệ thống phòng không của Ukraine và sản xuất vũ khí chung. Các giải pháp khẩn cấp cho ngành năng lượng của Ukraine sẽ là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi sẽ thảo luận các quan điểm trước Hội nghị hòa bình Ukraine tại Thụy Sĩ, Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) và Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)."

Ngoài ra, theo kế hoạch, ông Zelensky cũng sẽ gặp Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier và Chủ tịch Quốc hội Barbel Bas, cũng như thăm một căn cứ quân sự nơi các quân nhân của Ukraine đang được huấn luyện.

Sau khi tham dự Hội nghị các nhà tài trợ, tái thiết Ukraine tại Đức, ông Zelensky sẽ tới Thụy Sĩ để tham dự Hội nghị hòa bình Ukraine với sự tham dự của 90 quốc gia và các tổ chức.

Trong cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, Đức là nước cung cấp thiết bị quân sự lớn thứ 2 cho Ukraine, sau Mỹ. Gần đây, Đức đã kêu gọi thành lập một quỹ đặc biệt để tái thiết Ukraine./.

Theo TTXVN {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]