Phát biểu trước Đại hội đồng Liên hợp quốc, Ngoại trưởng Thụy Sĩ nêu rõ theo đề nghị của Ukraine, nước này có ý định tổ chức hội nghị cấp cao về hòa bình cho Ukraine vào mùa Hè năm nay.

Thụy Sĩ có ý định tổ chức hội nghị cấp cao về hòa bình cho Ukraine

Phát biểu trước Đại hội đồng Liên hợp quốc, Ngoại trưởng Thụy Sĩ nêu rõ theo đề nghị của Ukraine, nước này có ý định tổ chức hội nghị cấp cao về hòa bình cho Ukraine vào mùa Hè năm nay.

Thụy Sĩ có ý định tổ chức hội nghị cấp cao về hòa bình cho UkraineTòa nhà bị hư hại do xung đột tại Mariupol, Ukraine, ngày 22/4/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 23/2, Ngoại trưởng Thụy Sĩ Ignazio Cassis cho biết nước này có ý định tổ chức hội nghị cấp cao về hòa bình cho Ukraine vào mùa Hè năm nay.

Phát biểu trước Đại hội đồng Liên hợp quốc tại New York (Mỹ), Ngoại trưởng Cassis nêu rõ: “Theo đề nghị của Ukraine, chúng tôi có ý định tổ chức hội nghị cấp cao về hòa bình cho Ukraine. Vì vậy, tôi muốn nhân cơ hội này để mời tất cả các quốc gia cùng hợp tác hướng đến mục tiêu chung đó."

Ukraine đang kêu gọi sự ủng hộ cho kế hoạch hòa bình 10 điểm của Tổng thống Volodymyr Zelensky. Cũng tại phiên họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba tuyên bố sẽ đạt được “công thức hòa bình” nếu các nước cùng có chung hành động.

Trong khuôn khổ phiên họp này, Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Dennis Francis cảnh báo cuộc xung đột Nga-Ukraine đang làm xói mòn nền tảng và các nguyên tắc cơ bản của Hiến chương Liên hợp quốc, phá vỡ thế cân bằng mong manh của các mối quan hệ quốc tế đúng vào thời điểm tinh thần đoàn kết, sự thống nhất và hợp tác có ý nghĩa rất quan trọng trong quá trình giải quyết các vấn đề đa phương.

Ông hối thúc cộng đồng quốc tế, Liên hợp quốc, đặc biệt là Hội đồng Bảo an, tăng cường hơn nữa các nỗ lực để chấm dứt cuộc xung đột này, hướng tới nền hòa bình toàn diện, công bằng, bền vững phù hợp với Hiến chương Liên hợp quốc và mở ra tương lai hy vọng, thịnh vượng cho người dân ở hai nước./.

Theo TTXVN {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]