(Baothanhhoa.vn) - Thời gian qua, Đảng bộ thị trấn Triệu Sơn (Triệu Sơn) chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp hiệu quả thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó, đưa việc học và làm theo Bác trở thành việc làm thường xuyên của cán bộ, đảng viên, Nhân dân trên địa bàn xã.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Lan tỏa những việc làm theo Bác ở thị trấn Triệu Sơn

Thời gian qua, Đảng bộ thị trấn Triệu Sơn (Triệu Sơn) chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp hiệu quả thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó, đưa việc học và làm theo Bác trở thành việc làm thường xuyên của cán bộ, đảng viên, Nhân dân trên địa bàn xã.

Lan tỏa những việc làm theo Bác ở thị trấn Triệu SơnNhiều mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở thị trấn Triệu Sơn đã và đang mang lại hiệu quả kinh tế.

Đồng chí Nguyễn Hùng Vương, Bí thư Đảng ủy thị trấn Triệu Sơn cho biết: Xác định được tầm quan trọng và ý nghĩa thiết thực của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong thời gian qua, Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn đã chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình hành động nhằm cụ thể hóa nhiệm vụ theo từng chủ đề hàng năm. Để việc học tập và làm theo Bác thực sự lan tỏa sâu rộng trong toàn hệ thống chính trị và đến từng cán bộ, đảng viên, đảng ủy thị trấn thường xuyên tổ chức quán triệt đầy đủ nội dung các chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức cũng như hành động trong đội ngũ cán bộ, đảng viên. Gắn việc học và làm theo Bác với nhiệm vụ xây dựng chi bộ, đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Mỗi cán bộ, đảng viên tự giác xây dựng kế hoạch những việc làm theo Bác, kết quả của việc làm theo là một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng tổ chức đảng và đảng viên hàng năm. Trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, cấp ủy đảng luôn sâu sát, phân công nhiệm vụ rõ ràng cho từng đồng chí phù hợp với năng lực, trình độ chuyên môn. Đặc biệt là nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ.

Đảng bộ thị trấn Triệu Sơn thường xuyên chỉ đạo các chi bộ, MTTQ và các đoàn thể phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của đảng viên, vai trò nòng cốt của đoàn viên, hội viên trong việc tuyên truyền ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo Bác ở cơ quan, đơn vị và nơi mình cư trú. Vì vậy đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả như: hội liên hiệp phụ nữ thông qua hoạt động hội viên tiết kiệm tiền cho phụ nữ nghèo vay để phát triển kinh tế; thực hiện có hiệu quả phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; hội cựu chiến binh với việc đi đầu trong giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ; MTTQ đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác gắn với các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; các nhà trường gắn với phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt”... Các phong trào này nhận được sự đồng tình ủng hộ và tham gia tích cực của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho Nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn. Hiện nay, thu nhập bình quân của người dân thị trấn đạt 48 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 0,76%.

Chuyển biến rõ nét nhất trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đó là Ban Thường vụ Đảng ủy thị trấn đã lựa chọn một số vấn đề trọng tâm, trọng điểm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết như: công tác cải cách thủ tục hành chính; giải quyết dứt điểm đơn, thư tồn đọng kéo dài; công tác vệ sinh môi trường; xử lý vi phạm tái lấn chiếm hành lang, vỉa hè, lòng lề đường; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng... Với phương châm “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, các cấp ủy, chính quyền đã phát huy vai trò nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên, trách nhiệm của người đứng đầu trong tuyên truyền, vận động người dân tích cực thi đua lao động sản xuất, xây dựng thị trấn trở thành đô thị văn minh. Đặc biệt, tác phong lề lối làm việc, tinh thần trách nhiệm đối với công việc và thái độ phục vụ Nhân dân của cán bộ, công chức ngày càng nâng cao. Trong công tác cải cách hành chính, cán bộ, công chức đã nêu cao tinh thần trách nhiệm thực thi công vụ, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, Đảng bộ thị trấn Triệu Sơn tiếp tục triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng tới đội ngũ cán bộ, đảng viên và Nhân dân; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện chỉ thị ở mỗi chi bộ, cơ quan, đơn vị gắn với nghiêm túc thực hiện tự phê bình và phê bình, uốn nắn kịp thời những nhận thức và hành vi lệch lạc, kịp thời phát hiện và biểu dương những mô hình hay, cách làm hiệu quả, những tập thể, cá nhân tiêu biểu để việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác ngày càng được nhân rộng, thiết thực và hiệu quả

Bài và ảnh: Đức Thắng {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]