(Baothanhhoa.vn) - Ngày 25-5 là thời hạn cuối cùng mà Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) yêu cầu Hoàng Vũ Samson cung cấp bằng chứng về việc cầu thủ này gửi khiếu nại cho rằng CLB chủ quản Đông Á Thanh Hóa nợ lương và một số điều khoản hợp đồng không đúng luật. Với những diễn biến trong những ngày qua cho thấy vụ việc này nhiều khả năng chưa đi đến hồi kết?

Lùm xùm giữa Đông Á Thanh Hóa và Hoàng Vũ Samson: Bao giờ đến hồi kết?

Ngày 25-5 là thời hạn cuối cùng mà Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) yêu cầu Hoàng Vũ Samson cung cấp bằng chứng về việc cầu thủ này gửi khiếu nại cho rằng CLB chủ quản Đông Á Thanh Hóa nợ lương và một số điều khoản hợp đồng không đúng luật. Với những diễn biến trong những ngày qua cho thấy vụ việc này nhiều khả năng chưa đi đến hồi kết?

Lùm xùm giữa Đông Á Thanh Hóa và Hoàng Vũ Samson: Bao giờ đến hồi kết?

Hoàng Vũ Samson sẽ không còn nằm trong kế hoạch của Đông Á Thanh Hóa nếu không giải quyết được những lùm xùm với đội bóng chủ quản

Hoàng Vũ Samson bị VFF treo giò 3 trận và CLB Đông Á Thanh Hóa kỷ luật nội bộ đưa xuống đội hình dự bị từ sau vòng 6 V.League 2021.

Dù vẫn được tập luyện cùng các đồng đội ở CLB Đông Á Thanh Hóa, tuy vậy ngay cả khi chấp hành xong án kỷ luật 3 trận treo giò của VFF, tiền đạo nhập tịch này cũng không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu của đội bóng xứ Thanh cho tới hết vòng 12 giai đoại 1 LS V.League 2021.

Không được ra sân thi đấu và gần như Hoàng Vũ Samson cũng không còn nằm trong kế hoạch của HLV Petrovic. Điều này đã được thể hiện rõ khi Hoàng Vũ Samson thường xuyên phải tập luyện với các cầu thủ trẻ, hiếm khi góp mặt trong đội hình 1, đội hình 2 khi đấu tập với nhau.

Có lẽ do quá bức xúc khi không được ra sân thi đấu, Hoàng Vũ Samson đã đã nộp đơn lên VFF khiếu nại việc mình chưa được nhận lương tháng 3 như các đồng đội, anh cũng chưa nhận được số tiền phí “lót tay” còn lại trong hợp đồng đã kí với đội bóng xứ Thanh từ mùa giải 2020.

Lãnh đạo Đông Á Thanh Hoá xác định rằng, việc trả lương cho Samson được thiện theo đúng luật lao động và các điều khoản trong hợp đồng.

Sau các buổi làm việc giữa Hoàng Vũ Samson và Đông Á Thanh Hóa, tiền đạo nhập tịch này vẫn không thể đưa ra những chứng cứ xác thực cho các nội dung khiếu nại của mình.

Lùm xùm giữa Đông Á Thanh Hóa và Hoàng Vũ Samson: Bao giờ đến hồi kết?

Hoàng Vũ Samson vẫn tập luyện cùng với các đồng đội.

Bên cạnh đó, việc trả lương cho Samson được thực hiện ngay khi buổi làm việc về các khúc mắc của tiền đạo này kết thúc. Điều này khẳng định, không có chuyện Đông Á Thanh Hoá chối bỏ trách nhiệm trả lương như cầu thủ này lên tiếng. Còn việc sử dụng cầu thủ này hay không hoàn toàn thuộc về ban huấn luyện, bởi án kỷ luật nội bộ được đưa ra trước đó đã có sự thống nhất của lãnh đạo và ban huấn luyện Đông Á Thanh Hóa.

Trước những khiếu nại được cho là thiếu căn cứ của Hoàng Vũ Samson, Đông Á Thanh Hóa quyết định gửi công văn lên VFF đề nghị cơ quan có thẩm quyền cao nhất của bóng đá Việt Nam yêu cầu cầu thủ này phải đưa ra các bằng chứng cụ thể. VFF đã ra thời hạn cuối cùng là ngày 25-5 để Hoàng Vũ Samson thực hiện yêu cầu này.

Những khiếu nại của Hoàng Vũ Samson và CLB Đông Á Thanh Hóa gửi lên VFF đã cho thấy câu chuyện giữa 2 bên vẫn chưa đi đến hồi kết. Đội bóng xứ Thanh cũng chưa có động thái thanh lý đối với Hoàng Vũ Samson dù thị trường chuyển nhượng giữa mùa đã mở.

Nếu muốn ra đi tìm kiếm bến đỗ mới, tiền đạo nhập tịch này sẽ phải giải quyết mọi mâu thuẫn với đội bóng chủ quản. Trong khi đó, thái đội kiên quyết “đi tới cùng” của Đông Á Thanh Hóa cũng cho thấy rằng, Samson sẽ còn tiếp tục bị án kỷ luật nội bộ cho tới hết mùa giải. Tiền đạo nhập tịch gốc Nigeria này sẽ tiếp tục trải qua cảnh phải tập luyện với các cầu thủ trẻ, dự bị và nhiều khả năng khó có tên trong đội hình thi đấu của Đông Á Thanh Hóa ở phần còn lại của mùa giải 2021.

Lùm xùm giữa Đông Á Thanh Hóa và Hoàng Vũ Samson: Bao giờ đến hồi kết?

Trong công văn số 181/CV-BĐĐA, đội bóng xứ Thanh cũng khẳng định, trong trường hợp Hoàng Vũ Samson tiếp tục không đưa ra được các chứng cứ liên quan đến nội dung khiếu nại, Đông Á Thanh Hoá đề nghị VFF có các giải pháp cần thiết để bảo vệ danh dự và quyền lợi cho đội bóng trước rất nhiều tin đồn và những phát ngôn của tiền đạo Hoàng Vũ Samson.

Trong bối cành LS V.League 2021 đang tạm nghỉ và phải đến đầu tháng 8 mới trở lại, vụ việc lùm xùm giữa Đông Á Thanh Hóa và Hoàng Vũ Samson chắc chắn sẽ chưa đi tới hồi kết.

Dù cả hai bên đều có khiếu nại nhưng trách nhiệm “phân xử” có lẽ không thuộc về VFF, bởi đây là việc nội bộ của đội bóng xứ Thanh và sẽ phải tự giải quyết theo các quy định của pháp luật.

Người hâm mộ đội bóng xứ Thanh khá sốt ruột với vụ việc này và mong chờ một cái kết rõ ràng hơn trong thời gian sớm nhất.

Mạnh Cường {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]