(Baothanhhoa.vn) - Thực hiện phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, những năm qua, phong trào thể dục - thể thao (TDTT) ở xã Cẩm Tú (Cẩm Thủy) luôn được cấp ủy, chính quyền quan tâm. Các hoạt động TDTT đã thu hút đông đảo người dân tham gia, góp phần nâng cao sức khỏe, tinh thần cho nhân dân.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Sôi nổi phong trào thể dục thể thao ở xã Cẩm Tú

Thực hiện phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, những năm qua, phong trào thể dục - thể thao (TDTT) ở xã Cẩm Tú (Cẩm Thủy) luôn được cấp ủy, chính quyền quan tâm. Các hoạt động TDTT đã thu hút đông đảo người dân tham gia, góp phần nâng cao sức khỏe, tinh thần cho nhân dân.

Sôi nổi phong trào thể dục thể thao ở xã Cẩm Tú

Thanh niên xã Cẩm Tú thường xuyên luyện tập bóng chuyền.

Vào mỗi buổi sáng và cuối chiều từ già trẻ, trai gái ở làng văn hóa thôn Bắc Sơn lại tập trung luyện tập TDTT rất sôi nổi. Người trung tuổi thì chơi bóng chuyền hơi; thanh niên, trẻ em chơi bóng đá, cầu lông, bóng chuyền da. Để phong trào TDTT của thôn phát triển, thôn đã quan tâm xây dựng sân thể thao, mua sắm dụng cụ, cơ sở vật chất phục vụ cho các hoạt động TDTT của người dân, đồng thời thường xuyên tổ chức, tham gia các giải đấu; đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động TDTT. Năm nào thôn cũng vận động được nhân dân đóng góp kinh phí tham gia các hoạt động giao lưu TDTT. Nhờ đa dạng về nội dung, hình thức tập luyện, duy trì tổ chức nhiều hoạt động, đến nay phong trào TDTT của thôn Bắc Sơn phát triển, với trên 60% số dân thường xuyên tham gia tập TDTT.

Nhiều thôn khác như Bình Xuyên, Thái Học, Lương Thành phong trào TDTT quần chúng được quan tâm và phát triển mạnh mẽ. Thời gian gần đây, môn bóng chuyền hơi đã được các thôn tổ chức và thu hút ngày càng nhiều người tham gia tập luyện, nhất là người cao tuổi. Để thúc đẩy phong trào TDTT, cấp ủy, chính quyền xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về việc luyện tập TDTT thường xuyên cho nhân dân. Hằng năm, xã thường xuyên tổ chức các giải bóng chuyền hơi, bóng chuyền da, bóng đá mini nhân dịp đầu xuân, các ngày lễ, kỷ niệm, tạo điều kiện cho người dân giao lưu, luyện tập, rèn luyện sức khỏe góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, gìn giữ, phát huy truyền thống văn hóa. Qua các giải, đã phát hiện, lựa chọn vận động viên có thành tích xuất sắc vào đội tuyển thể thao của xã tham gia các giải cấp huyện.

Bên cạnh đó, xác định việc hoàn thiện các thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở tạo điều kiện cho phong trào TDTT của địa phương phát triển, xã đã quy hoạch đất cho các thôn và trung tâm xã để xây dựng sân thể thao, nhà văn hóa. Đến nay, 8/8 thôn có sân thể thao, nhà văn hóa được xây dựng đồng bộ. Trung bình mỗi thôn có khuôn viên nhà văn hóa, sân thể thao có diện tích từ 2.300 đến 3.000m2, được xây dựng khang trang, với đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ cho các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT của nhân dân. Cùng với sự đầu tư của địa phương, xã và các thôn đã đẩy mạnh công tác xã hội hóa trong các hoạt động TDTT và sửa chữa, nâng cấp các trang thiết bị thiết yếu phục vụ phong trào TDTT của địa phương. Nhiều thôn nhân dân đã tích cực tham gia, đóng góp tổ chức các hoạt động TDTT, xây dựng tường rào, cải tạo sân tập.

Nhờ sự quan tâm của địa phương và sự ủng hộ của nhân dân, phong trào TDTT ở xã Cẩm Tú ngày càng khởi sắc. Hiện, toàn xã có 1 trung tâm thể thao của xã rộng hơn 3.000m2, gồm các sân bóng đá, bóng chuyền hơi, bóng chuyền da. 8/8 thôn có sân thể thao, mỗi thôn có từ 2-3 câu lạc bộ bóng chuyền hơi, bóng chuyền da, bóng đá. Các câu lạc bộ đều xây dựng quy chế hoạt động, động viên thành viên tham gia tập luyện. Do vậy, nhận thức của người dân về tầm quan trọng của hoạt động TDTT đối với sức khỏe con người ngày càng được nâng cao. Đến nay, toàn xã có trên 60% người dân tham gia luyện TDTT thường xuyên; 35% hộ gia đình thể thao.

Có thể thấy, với những hoạt động phong phú, đa dạng, phong trào TDTT quần chúng tại xã Cẩm Tú đã lan tỏa khắp các địa bàn dân cư, cơ quan, trường học, tạo sợi dây liên kết chặt chẽ, kết nối tinh thần đoàn kết trong cộng đồng nhân dân, góp phần quan trọng xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, đẩy lùi tệ nạn xã hội.

Bài và ảnh: Thùy Linh {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]