(Baothanhhoa.vn) - Ngày 18-3, Tổng thống Xri Lan-ca M. Xi-ri-xê-na đã tuyên bố dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ban bố ngày 6-3 nhằm kiểm soát tình trạng bạo lực lan rộng sau cuộc đụng độ giữa những người theo Phật giáo và Hồi giáo tại huyện Kan-đi thuộc miền Trung đảo quốc Ấn Độ Dương này.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Xri Lan-ca tuyên bố dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp toàn quốc

Ngày 18-3, Tổng thống Xri Lan-ca M. Xi-ri-xê-na đã tuyên bố dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ban bố ngày 6-3 nhằm kiểm soát tình trạng bạo lực lan rộng sau cuộc đụng độ giữa những người theo Phật giáo và Hồi giáo tại huyện Kan-đi thuộc miền Trung đảo quốc Ấn Độ Dương này.

Thông báo trên tài khoản Twitter cá nhân, ông Xi-ri-xê-na cho biết, sau khi đánh giá tình hình an ninh công cộng, ông đã ra lệnh dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp.

Trước đó, Xri Lan-ca ban bố tình trạng khẩn cấp để tránh bạo lực tại Kan-đi lan sang các địa phương khác. Việc ban bố tình trạng khẩn cấp cho phép cảnh sát và lực lượng an ninh bắt giữ những đối tượng quá khích. Chính phủ Xri Lan-ca cũng đã áp đặt lệnh giới nghiêm mới và điều binh sĩ cùng cảnh sát được trang bị vũ khí hạng nặng đến khu vực bất ổn Kan-đi để lập lại trật tự, sau khi đụng độ đã khiến 2 người thiệt mạng, gần 465 ngôi nhà, doanh nghiệp và đền thờ Hồi giáo bị phá hoại. Căng thẳng đã leo thang giữa 2 cộng đồng tôn giáo tại Xri Lan-ca từ năm ngoái, khi một số nhóm người theo Phật giáo cáo buộc những người Hồi giáo buộc người dân phải cải sang đạo Hồi và phá hoại các khu khảo cổ Phật giáo. Một số Phật tử theo chủ nghĩa dân tộc còn phản đối sự hiện diện của người tị nạn Hồi giáo Rohingya từ Mi-an-ma. Cộng đồng người Hồi giáo thiểu số chiếm 10% trong tổng số 21 triệu dân của Xri Lan-ca.


HG (Theo AFP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]