Ít nhất một người thiệt mạng và 5 người bị thương trong vụ tấn công nhằm vào xe của Liên hợp quốc ở thủ đô Kabul của Afghanistan ngày 24/11.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Xe của Liên hợp quốc bị tấn công tại Afganistan, 6 người thương vong

Ít nhất một người thiệt mạng và 5 người bị thương trong vụ tấn công nhằm vào xe của Liên hợp quốc ở thủ đô Kabul của Afghanistan ngày 24/11.

Xe của Liên hợp quốc bị tấn công tại Afganistan, 6 người thương vongChiếc xe của Liên hợp quốc bị ném lựu đạn. (Nguồn: AP)

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Nasrat Rahimi cho biết vụ tấn công xảy ra trên một tuyến đường mà các nhân viên Liên hợp quốc thường xuyên qua lại giữa Kabul và một khu tổ hợp lớn của Liên hợp quốc ở ngoại ô thủ đô.

Theo nguồn tin trên, một quả lựu đạn đã ném vào chiếc xe của Liên hợp quốc đang chạy trên tuyến đường này.

Trong một tuyên bố lên án vụ tấn công, Liên hợp quốc xác nhận một nhân viên người nước ngoài thiệt mạng và 2 người khác bị thương, trong đó có một người Afghanistan và một người nước ngoài.

Hiện chưa có tổ chức nào nhận đã gây ra vụ tấn công.

Vụ tấn công xảy ra vào thời điểm Kabul tương đối yên bình, khi các cuộc tấn công quy mô lớn đã giảm trong những tuần gần đây.

Các cơ quan cứu trợ nhân đạo và tổ chức phi chính phủ không nằm ngoài mục tiêu tấn công của phiến quân trong cuộc chiến tại Afganistan những năm qua.

Tháng Năm vừa qua, lực lượng Taliban đã thực hiện một vụ đánh bom liều chết nhằm vào trụ sở của Counterpart International, một tổ chức phi chính phủ của Mỹ hoạt động tại Afganistan, làm 9 người bị chết.

Theo Reuters {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]