Ngày 17/4, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã báo động về diễn biến nhanh chóng của đại dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) do virus corona chủng mới ( SARS-CoV-2 ) gây ra ở châu Phi.

Tin liên quan

Đọc nhiều

WHO cảnh báo về tốc độ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 tại châu Phi

Ngày 17/4, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã báo động về diễn biến nhanh chóng của đại dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) do virus corona chủng mới ( SARS-CoV-2 ) gây ra ở châu Phi.

WHO cảnh báo về tốc độ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 tại châu PhiNhân viên y tế làm việc tại một trạm xét nghiệm COVID-19 lưu động ở Centurion, Nam Phi, ngày 9/4/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phát biểu trong cuộc họp báo, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết: “Trong tuần qua, châu Phi đã ghi nhận sự gia tăng 51% số ca bệnh nhiễm mới và tăng 60% số ca tử vong được ghi nhận. Với những khó khăn trong việc có được bộ dụng cụ chẩn đoán, khả năng con số thực về số ca nhiễm ở châu Phi có sẽ còn cao hơn nhiều.”

Cũng tại cuộc họp báo, ông Mike Ryan - Giám đốc điều hành chương trình khẩn cấp y tế của WHO, nhận định: “Chúng tôi không tin rằng đại dịch hiện đã qua giai đoạn có thể ngăn chặn. Chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể làm được nhiều việc hơn để hạn chế tác động của virus SARS-CoV-2. Và chúng tôi tin rằng chúng ta cần phải tăng tốc những nỗ lực của mình vì số lượng các ca bệnh đang gia tăng mỗi ngày."

Số ca mắc COVID-19 mới tại châu Phi đã tăng mạnh liên tiếp trong những ngày gần đây, đặc biệt là Ai Cập và Maroc.

Trong ngày 17/4, Ai Cập đã ghi nhận thêm 171 ca mắc COVID-19 mới và đã vượt qua Nam Phi trở thành quốc gia có tổng số ca nhiễm cao nhất tại châu Phi; trong khi đó Maroc ghi nhận thêm 281 ca nhiễm mới và trở thành quốc gia có tổng số ca nhiễm đứng thứ 3 tại châu lục này.

Theo số liệu thống kê, tốp 5 quốc gia có số cao nhiễm cao nhất tại châu Phi tính đến cuối ngày 17/4 và theo thứ tự gồm Ai Cập có tổng cộng 2.844 ca mắc COVID-19 và 205 ca tử vong; Nam Phi với 2.783 ca nhiễm mới và 50 ca tử vong; Maroc với 2.564 ca nhiễm mới và 135 ca tử vong; Algeria với 2.418 ca nhiễm và 364 ca tử vong (tăng 150 ca nhiễm mới trong vòng 24 giờ qua); và Cameroon với 996 ca nhiễm và 22 ca tử vong, vượt qua Tunisia (822 ca nhiễm và 37 ca tử vong) để trở thành quốc gia có số ca nhiễm cao thứ 5 ở châu Phi.

Theo AP {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]