Ngày 21/9, Tổng thống Tanzania John Magufuli đã ra lệnh bắt giữ những người quản lý chiếc phà bị lật trên hồ Victoria khi số người thiệt mạng trong vụ lật phà này đến nay đã lên tới 131 người.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Vụ lật phà ở Tanzania: Ra lệnh bắt giữ những người quản lý phà

Ngày 21/9, Tổng thống Tanzania John Magufuli đã ra lệnh bắt giữ những người quản lý chiếc phà bị lật trên hồ Victoria khi số người thiệt mạng trong vụ lật phà này đến nay đã lên tới 131 người.

Lực lượng cứu hộ vớt thi thể các nạn nhân trong vụ lật phà MV Nyerere trên hồ Victoria, Tanzania, ngày 21/9/2018.

Trong tuyên bố được phát trên Đài truyền hình TBC 1, Tổng thống Magufuli cho rằng chiếc phà bị lật dường như là do chở quá trọng tải, đồng thời nêu rõ chính sự vô trách nhiệm trong hoạt động quản lý phà là nguyên nhân cướp đi nhiều sinh mạng của trẻ em, sinh viên, phụ nữ, người lớn tuổi...

Ông ra lệnh bắt giữ tất cả những người có liên quan đến hoạt động quản lý con phà này.

Tổng thống Magufuli cũng tuyên bố 4 ngày quốc tang, đồng thời cho biết chính phủ sẽ chịu trách nhiệm thanh toán chi phí tang lễ cho các nạn nhân trong vụ lật phà này.

Hiện lực lượng cứu hộ đang gấp rút tìm kiếm hơn chục người nữa được cho là đã bị chết đuối trong tai nạn thương tâm này.

Theo các phương tiện truyền thông, chiếc phà bị lật gần đảo Ukara, phía Đông Nam hồ Victoria vào ngày 20/9.

Các nhân chứng cho biết khi xảy ra tai nạn, chiếc phà chở hơn 200 hành khách, vượt quá số khách tối đa được phép chuyên chở.

Ngoài ra, trên phà còn chở theo nhiều hàng hóa, trong đó có ngô và ximăng.

Lực lượng chức năng đang tích cực điều tra nguyên nhân vụ tai nạn, đồng thời cho rằng nhiều khả năng chiếc phà này đã chở quá tải.

Nhiều vụ lật phà đã xảy ra trên hồ Victoria lớn nhất châu Phi, và tỷ lệ tử vong thường cao do phà thiếu trang bị áo phao và nhiều người không biết bơi.

Vụ lật phà thảm họa nhất trong những thập kỷ gần đây xảy ra vào tháng 5/1996, khiến khoảng 800 người thiệt mạng do chiếc phà bị chìm khi đang thực hiện hành trình tới Mawanda.


LP (Theo AFP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]