Theo Reuters, ngày 12/2, Chính phủ Uzbekistan cho biết nước này gửi 40 tấn quần áo bảo hộ , khẩu trang và găng tay tới Trung Quốc để hỗ trợ chính quyền Bắc Kinh trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 .

Tin liên quan

Đọc nhiều

Uzbekistan hỗ trợ Trung Quốc 40 tấn thiết bị đối phó dịch Covid-19

Theo Reuters, ngày 12/2, Chính phủ Uzbekistan cho biết nước này gửi 40 tấn quần áo bảo hộ , khẩu trang và găng tay tới Trung Quốc để hỗ trợ chính quyền Bắc Kinh trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 .

Uzbekistan hỗ trợ Trung Quốc 40 tấn thiết bị đối phó dịch Covid-19Các bệnh nhân nhiễm virus Covid-19 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp chụp ảnh cùng các nhân viên y tế sau khi được xuất viện, tại Vũ Hán, Trung Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Máy bay vận tải quân sự Uzbekistan chở số hàng viện trợ trên đã rời khỏi thành phố Tashkent.

Trước đó, Chính quyền Trung Quốc đã thông tin về tình trạng thiếu trang thiết bị y tế bảo vệ tại nước này trong cuộc chiến chống Covid-19.

Hiện Chính phủ Uzbekistan đã ngừng tất cả các chuyến bay thường lệ tới Trung Quốc - đối tác thương mại và là nhà đầu tư lớn của Tashkent, trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn tình trạng lây lan chủng mới của virus corona.

Trước đó, thành phố Seoul, Hàn Quốc sẽ viện trợ đồ dùng cho Trung Quốc trị giá 600 triệu won (507.005 USD) nhằm giúp Trung Quốc chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV).

Hàng viện trợ gồm những vật tư y tế không gặp vấn đề về cung và cầu tại Seoul hiện nay, bao gồm 1.000 bộ quần áo bảo hộ y tế, 500 cặp kính bảo hộ y tế, 90 mặt nạ phòng hộ y tế và 30 máy đo thân nhiệt cầm tay.

Số hàng viện trợ này sẽ được chuyển đến 8 thành phố có mối quan hệ thân thiện với Seoul, bao gồm Bắc Kinh và 4 thành phố khác thuộc vùng Đông Bắc Trung Quốc vào ngày 12/2.

Bên cạnh đó, Mạng Kinh tế Trung Quốc dẫn báo Nikkei cho biết mỗi nghị sỹ thuộc đảng Dân chủ Tự do của Nhật Bản (LDP) sẽ quyên góp 5.000 yen (45,5 USD) cho Trung Quốc nhằm góp sức vào công tác đối phó dịch bệnh này.

Dựa trên khoản khấu trừ 5.000 yen mỗi người, tổng số tiền hỗ trợ phía Trung Quốc trong dịp này sẽ vào khoảng 1,985 triệu yen (18.067 USD).

Theo Reuters {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]