(Baothanhhoa.vn) - Nga thông báo đẩy lùi đợt phản công mới nhất của quân đội Ukraine trong ngày 5/6, loại khỏi vòng chiến đấu 1.500 binh sĩ đối phương và 8 xe tăng Leopard.

Ukraine phản công Donetsk bất thành, mất 1.500 binh sĩ và 8 xe tăng Leopard

Nga thông báo đẩy lùi đợt phản công mới nhất của quân đội Ukraine trong ngày 5/6, loại khỏi vòng chiến đấu 1.500 binh sĩ đối phương và 8 xe tăng Leopard.

Ukraine phản công Donetsk bất thành, mất 1.500 binh sĩ và 8 xe tăng Leopard Binh sĩ Nga khai hỏa pháo trên chiến trường. Ảnh:RiaNovosti

RiaNovosti rạng sáng 6/6 (theo giờ Việt Nam) dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết, quân đội Ukraine trong ngày 5/6 tiếp tục đưa lượng lớn binh sĩ cùng khí tài thuộc các lữ đoàn cơ giới số 23 và 31 tấn công tuyến phòng thủ của Nga theo hướng Nam Donetsk, nhưng bị đẩy lùi.

Ông Konashenkov tiết lộ, lực lượng Nga đã sử dụng pháo binh, tên lửa và không quân chiến thuật tập kích các mục tiêu Ukraine. “Kết quả là đối phương đã bị chặn đứng và không đạt được các mục tiêu họ đề ra”, quan chức quân đội Nga nhấn mạnh.

Theo thống kê của Bộ Quốc phòng Nga, Ukraine mất tổng cộng 1.500 binh sĩ, 28 xe tăng, trong đó có 8 chiếc Leopard do Đức sản xuất, 3 xe chiến đấu bọc thép AMX-10RC của Pháp cùng 109 phương tiện cơ giới các loại khác. Chưa rõ thiệt hại của Nga trong trận đánh.

Trước đó một ngày, Ukraine cũng phát động đợt phản công quy mô lớn trên 5 khu vực ở mặt trận Nam Donetsk với sự tham gia của 6 tiểu đoàn cơ giới, 2 tiểu đoàn tăng, nhưng hứng chịu thiệt hại đáng kể ở các khu vực Neskuchnoye và Novodarovka, Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ.

Từ Kiev, giới chức Ukraine khẳng định không có thông tin về cuộc phản công được Nga công bố, cũng như né tránh các câu hỏi liên quan tới hoạt động này. Tuy nhiên, Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine Anna Malyar sau đó xác nhận quân đội Ukraine đang tiến hành tấn công ở một số khu vực, RiaNovosti đưa tin.

Ukraine phản công Donetsk bất thành, mất 1.500 binh sĩ và 8 xe tăng Leopard Bản đồ tình hình kiểm soát ở Đông Ukraine tính đến đầu tháng 6/2023. Ảnh: CNN

Tờ PravdaUkraine dẫn lời bà Malyar thì nói rằng, quân đội Ukraine cũng đang cố gắng chọc thủng phòng tuyến của Nga ở Bakhmut. “Chúng tôi đã có thành công, chúng tôi chiếm những cao điểm quan trọng. Đối phương ở thế phòng thủ”, bà Malyar khẳng định.

Ở Kiev và nhiều đô thị khác của Ukraine rạng sáng 6/6 tiếp tục ghi nhận âm thanh rền vang của báo động không kích. Các khẩu đội phòng không tại Kiev đã được kích hoạt để đánh chặn hỏa lực Nga, nhưng chưa rõ chi tiết về thiệt hại.

Cùng ngày, tờ New York Times dẫn lời các nhà phân tích quân sự và các quan chức phương Tây tin rằng Ukraine sẽ cố gắng cắt đứt tuyến hành lang trên bộ nối từ phía Tây nước Nga đến bán đảo Crimea trong chiến dịch phản công.

Ukraine phản công Donetsk bất thành, mất 1.500 binh sĩ và 8 xe tăng Leopard Xe tăng Ukraine khai hỏa gần khu vực Bakhmut. Ảnh: Telegraph

Tờ này nói rằng, hàng ngàn quân nhân Ukraine tham gia phản công đã được lực lượng NATO huấn luyện và trang bị những phương tiện hiện đại. Tuy nhiên, họ sẽ đối mặt tuyến phòng thủ kiên cố của Nga, vốn đã được chuẩn bị từ nhiều tháng.

Bên cạnh đó, các lực lượng Nga được đánh giá là ngày càng trở nên thành thạo trong việc sử dụng máy bay không người lái để giúp xác định mục tiêu cho các cuộc tấn công pháo binh. Nga sở hữu hỏa lực pháo binh áp đảo trên chiến trường.

Lan Phương (Nguồn: RiaNovosti; CNN)


Lan Phương (Nguồn: RiaNovosti; CNN)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]