Một ngày trước khi thực hiện chuyến du hành lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS), tỷ phú Yusaku Maezawa , người Nhật Bản, chia sẻ những cảm xúc háo hức như được trở lại những ngày thời tiểu học chờ đợi chuyến dã ngoại cùng các bạn học.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tỷ phú Nhật Bản bay vào không gian để chạm tay vào giấc mơ thời thơ ấu

Một ngày trước khi thực hiện chuyến du hành lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS), tỷ phú Yusaku Maezawa , người Nhật Bản, chia sẻ những cảm xúc háo hức như được trở lại những ngày thời tiểu học chờ đợi chuyến dã ngoại cùng các bạn học.

Tỷ phú Nhật Bản bay vào không gian để chạm tay vào giấc mơ thời thơ ấuNhà du hành Alexander Misurkin (giữa), tỷ phú Yusaku Maezawa (phải) và trợ lý Yozo Hirano (trái). (Nguồn: Tass)

Tỷ phú thời trang 46 tuổi này đã trải qua quá trình huấn luyện nhiều tháng tại trung tâm vũ trụ ở ngoại ô thủ đô Moskva của Nga để chuẩn bị cho hành trình trở thành du khách không gian đầu tiên bay lên ISS sau hơn một thập kỷ.

Theo kế hoạch, tỷ phú Maezawa sẽ lên ISS trên một tàu vũ trụ Soyuz, được phóng từ trung tâm phóng tên lửa Baikonur ở Kazakhstan trong ngày 8/12. Ông sẽ đồng hành với trợ lý Yozo Hirano, người sẽ ghi lại toàn bộ tư liệu về hành trình kéo dài 12 ngày trong không gian này, cùng nhà du hành vũ trụ Nga Alexander Misurkin.

Từ Baikonur, ông Maezawa chia sẻ đây là lúc ông sắp được chạm tay vào giấc mơ tuổi thơ: được bay vào không gian.

Tỷ phú Nhật Bản đã ghi chép tỉ mỉ toàn bộ quá trình chuẩn bị từ lúc được mặc bộ trang phục du hành vũ trụ hay các khoảnh khắc ấn tượng khác và chia sẻ trên tài khoản mạng xã hội.

Trong hơn 100 ngày huấn luyện, Maezawa cho biết ông rất thích thú với các chuyến bay mô phỏng trong môi trường không trọng lượng, nhưng việc ngồi nguyên trên ghế không phải là một trải nghiệm dễ dàng. Ông cũng đã dành nhiều thời gian học tiếng Nga để giao tiếp tốt hơn với những người huấn luyện.

Chuyến đi lần này là khởi đầu cho chuyến du hành khác của Maezawa với công ty SpaceX (Mỹ) dự kiến diễn ra vào năm 2023. Tỷ phú Nhật Bản cũng là khách hàng tư nhân đầu tiên tham gia chuyến du hành lên Mặt Trăng của Sapce X trong bối cảnh ngày càng nhiều công ty muốn thương mại hóa hoạt động bay vào không gian, nhắm tới nhóm khách hàng giàu có.

Hiện vị tỷ phú Nhật Bản cần tìm thêm 8 người đồng hành trong chuyến du hành năm 2023. Những người tham gia cần phải vượt qua các đợt kiểm tra sức khỏe và các cuộc phỏng vấn.

Ông Maezawa cũng là công dân Nhật Bản đầu tiên bay vào không gian kể từ khi phóng viên Toyohiro Akiyama lên trạm vũ trụ Mir năm 1990.

Theo Kyodo


Theo Kyodo

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]