Theo PTI, cuộc tập trận mang tên " Người bảo vệ biển 2020 '' nhằm chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn trong đối phó với các mối đe dọa hiện đại và phi truyền thống trên biển, nâng cao hợp tác an ninh và thúc đẩy môi trường hàng hải an toàn và bền vững trong khu vực.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Trung Quốc và Pakistan bắt đầu tập trận hải quân chung

Theo PTI, cuộc tập trận mang tên “Người bảo vệ biển 2020”" nhằm chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn trong đối phó với các mối đe dọa hiện đại và phi truyền thống trên biển, nâng cao hợp tác an ninh và thúc đẩy môi trường hàng hải an toàn và bền vững trong khu vực.

Trung Quốc và Pakistan bắt đầu tập trận hải quân chungẢnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Baaghi TV)

Trong một tuyên bố, Hải quân Pakistan nhấn mạnh, cuộc tập trận phản ánh mối quan hệ hợp tác quân sự bền chặt giữa các lực lượng hải quân Pakistan và Trung Quốc và sẽ thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác song phương giữa hai bên. Lễ khai mạc cuộc tập trận được tổ chức tại Xưởng sửa chữa và đóng tàu của Hải quân Pakistan ở thành phố Karachi. Phó Tư lệnh Bộ Chỉ huy Chiến khu miền Nam Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA), Phó Đô đốc Đổng Quân (Dong Jun) là khách chính tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Tư lệnh Hạm đội Hải quân Pakistan, Phó Đô đốc Asif Khaliq chào mừng các sĩ quan và quân nhân Trung Quốc, ca ngợi mối quan hệ thân mật, nồng ấm và bền vững giữa hai nước nói chung và các lực lượng hải quân nói riêng. Ông Khaliq bày tỏ hy vọng cuộc tập trận sẽ là một bước đệm nữa góp phần tăng cường khả năng tương tác và hợp tác chiến lược giữa hải quân hai nước.

Tham gia tập trận, phía Trung Quốc triển khai 5 tàu lớn, trong đó có tàu khu trục tên lửa dẫn đường Ngân Xuyên, khinh hạm tên lửa dẫn đường Vận Thành, các tàu tiếp tế và tàu cứu hộ tàu ngầm./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]