(Baothanhhoa.vn) - Ngày 2/8, CHDCND Triều Tiêu cảnh báo đợt nắng nóng kỷ lục đang gây thiệt hại to lớn cho mùa màng nước này, đồng thời hối thúc người dân nỗ lực ngăn ngừa tác động tiêu cực đối với việc sản xuất lương thực.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Triều Tiên trải qua đợt nắng nóng kỷ lục

Ngày 2/8, CHDCND Triều Tiêu cảnh báo đợt nắng nóng kỷ lục đang gây thiệt hại to lớn cho mùa màng nước này, đồng thời hối thúc người dân nỗ lực ngăn ngừa tác động tiêu cực đối với việc sản xuất lương thực.

Theo đài truyền hình trung ương Triều Tiên, nhiệt độ tại thủ đô Bình Nhưỡng ngày 1/8 đã lên mức kỷ lục là 37,8 độ C, đồng thời cảnh báo diễn biến này đang gây thiệt hại lớn cho nền kinh tế. Tuy nhiên, nguồn tin không nêu chi tiết phạm vi thiệt hại. Báo Rodong Sinmun - cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên nhấn mạnh, việc ngăn ngừa thiệt hại hơn nữa đối với lĩnh vực nông nghiệp là nhiệm vụ vô cùng quan trọng và khẩn cấp. Nhiệt độ cao năm nay là thảm họa tự nhiên chưa từng có tiền lệ, song không phải là không thể vượt qua khó khăn này được. Các vùng nông thôn trên khắp Triều Tiên đang ghi nhận thiệt hại đối với mùa màng, trong đó có lúa và ngô do nhiệt độ cao và hạn hán.


HG (Theo Yonhap)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]