(Baothanhhoa.vn) - Các nguồn tin tình báo cho biết, Triều Tiên đã tiến hành đợt tập trận hàng hải quy mô lớn trên Biển Nhật Bản, ngay cả khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vừa gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 26/5 và các quan chức Mỹ gặp các đối tác Triều Tiên một ngày sau đó tại làng đình chiến Panmunjom.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Triều Tiên tập trận quân sự quy mô lớn trên Biển Nhật Bản

Các nguồn tin tình báo cho biết, Triều Tiên đã tiến hành đợt tập trận hàng hải quy mô lớn trên Biển Nhật Bản, ngay cả khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vừa gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 26/5 và các quan chức Mỹ gặp các đối tác Triều Tiên một ngày sau đó tại làng đình chiến Panmunjom.

Theo các nguồn tin tình báo, Triều Tiên đã tiến hành tập trận bắn đạn thật ở vùng biển ngoài khơi thành phố Wonsan, tỉnh Kangwon từ ngày 25/5 tới 27/5, và quy mô hạm đội tham gia tập trận thậm chí còn lớn hơn các năm trước đó. Một quan chức tình báo nói: “Kể từ tháng 12 năm ngoái, Triều Tiên đã tiến hành các cuộc tập trận ở cấp độ tương đương với các năm trước đó”. Một số cuộc tập trận đã được giảm bớt quy mô, có thể do ông Kim Jong-un không có mặt tại đó. Trong khi đó, phía Seoul đã tỏ thái độ nhún nhường để tránh kích động Bình Nhưỡng, sắp xếp lại thời gian và giảm quy mô các cuộc tập trận chung thường niên, đồng thời yêu cầu Washington không điều máy bay ném bom B-52 tới bán đảo Triều Tiên.


HG (Theo Yonhap)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]