Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ định ông Christopher Miller làm Giám đốc Trung tâm chống khủng bố quốc gia (NCTC) - một động thái được đánh giá là sẽ đóng vai trò quan trọng trong cộng đồng tình báo nước này.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tổng thống Trump chỉ định Giám đốc Trung tâm chống khủng bố quốc gia

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ định ông Christopher Miller làm Giám đốc Trung tâm chống khủng bố quốc gia (NCTC) - một động thái được đánh giá là sẽ đóng vai trò quan trọng trong cộng đồng tình báo nước này.

Tổng thống Trump chỉ định Giám đốc Trung tâm chống khủng bố quốc gia(Nguồn: The Hill)

Ông Miller hiện đang giữ chức phó Trợ lý bộ trưởng quốc phòng phụ trách các hoạt động đặc biệt và chống khủng bố, sẽ đảm nhận vai trò trước đây do ông Joseph Maguire nắm giữ.

Ông Maguire từng lãnh đạo NCTC trước khi được bổ nhiệm làm quyền Giám đốc trung tâm tình báo quốc gia Mỹ - vai trò mà ông đã từ chức vào tháng 2 vừa qua do những bất đồng quan điểm đối với Tổng thống Trump.

Nhiệm vụ chính của ông Miller sẽ tập trung vào các chính sách liên quan đến việc chống khủng bố của Mỹ. Thông cáo báo chí của Nhà Trắng khẳng định: “Trong vai trò này, ông Miller xây dựng việc hướng dẫn và giám sát việc thực hiện tất cả các chính sách, chiến lược và kế hoạch của Bộ Quốc phòng liên quan đến các hoạt động đặc biệt và chống khủng bố.”

NCTC được thành lập ngay sau sự kiện khủng bố ngày 11/9/2011 - là một phần của Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia vốn hoạt động nhằm thống nhất “tình báo chống khủng bố nội địa và nước ngoài” đồng thời “thúc đẩy hành động của toàn chính phủ” bảo vệ quốc gia khỏi các cuộc tấn công.

Trước đó, ông Miller đã giữ một loạt các vị trí liên quan đến hoạt động tình báo , bao gồm làm trợ lý đặc biệt của tổng thống Trump về vấn đề chống khủng bố tại Hội đồng An ninh quốc gia, cũng như trong vai trò của một quan chức giám sát tình báo.

Ông Miller từng phục vụ trong Lực lượng đặc biệt của quân đội Mỹ trong suốt ba thập kỷ, và trong thời gian đó ông đã nhận được nhiều giải thưởng cho những đóng góp của mình, bao gồm giải thưởng “Legion of Merit” và ba “Ngôi sao đồng.”

Người tiền nhiệm Joseph Maguire đã từ chức sau khi Tổng thống Trump tỏ ra không hài lòng về việc một quan chức tình báo đã tổ chức một cuộc họp giao ban về vấn đề an ninh bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 với Ủy ban Tình báo Hạ viện, trong đó, trong đó cho rằng Nga giành sự “quan tâm” đối với ông Trump./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]