(Baothanhhoa.vn) - Ngày 28/6, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan và đối tác liên minh, lãnh đạo đảng Phong trào dân tộc (MHP), nhất trí không kéo dài tình trạng khẩn cấp hiện nay vốn hết hạn vào tháng 7-2018.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cân nhắc dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp

Ngày 28/6, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan và đối tác liên minh, lãnh đạo đảng Phong trào dân tộc (MHP), nhất trí không kéo dài tình trạng khẩn cấp hiện nay vốn hết hạn vào tháng 7-2018.

Hồi đầu tháng, Tổng thống Erdogan tuyên bố biện pháp này sẽ được dỡ bỏ nếu ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống hôm 24/6 vừa qua. Tình trạng khẩn cấp đã được ban hành ngay sau cuộc đảo chính bất thành tại Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng 7/2016. Thống kê cho thấy, hơn 240 người đã thiệt mạng và hơn 2.000 người khác bị thương trong cuộc đảo chính bất thành mà Ankara quy trách nhiệm cho giáo sỹ Fethullah Gulen đang sống lưu vong tại Mỹ thực hiện. Tuy nhiên, giáo sỹ Gulen đã bác bỏ mọi cáo buộc. Sau khi tình trạng khẩn cấp được ban bố, đến nay, nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã sa thải, bắt giữ hàng chục nghìn người với cáo buộc ủng hộ phong trào của giáo sỹ Gulen.


HG (Theo AFP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]