Ngày 10/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chúc mừng "chân thành nhất" tới Vua Charles III của Anh sau khi ông chính thức được tấn phong làm Vua trong một buổi lễ long trọng diễn ra ở London.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tổng thống Nga gửi lời chúc mừng tới Vua Charles III của Anh

Tổng thống Nga gửi lời chúc mừng tới Vua Charles III của AnhVua Charles III phát biểu sau khi nhậm chức. (Nguồn: PA)

Ngày 10/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chúc mừng “chân thành nhất” tới Vua Charles III của Anh sau khi ông chính thức được tấn phong làm Vua trong một buổi lễ long trọng diễn ra ở London.

Điện Kremlin cho hay, trong bức điện gửi tới vị Vua mới của Anh, ông Putin viết: “Xin hãy nhận lời chúc mừng chân thành nhất của tôi về việc Ngài lên ngôi Vua. Tôi cầu chúc Ngài thành công, mạnh khỏe và mọi điều tốt đẹp nhất.”

Trên mạng xã hội Twitter, Đại sứ quán Nga tại London cũng đã xác nhận thông tin trên.

Trước đó, Hội đồng Cơ mật chính thức công bố Thái tử Charles là nhà Vua mới của Vương quốc Anh sau khi mẹ của ông, Nữ hoàng Elizabeth II, qua đời ở tuổi 96.

Cuộc họp Hội đồng Cơ mật diễn ra ở Cung điện St James, thủ đô London đã được truyền hình trực tiếp. Khoảng 700 thành viên Hội đồng Cơ mật được triệu tập tới cuộc họp.

Trong bài phát biểu đầu tiên trước công chúng sau khi Nữ hoàng Elizabeth II băng hà, Vua Charles III ngày 9/9 đã bày tỏ sự kính trọng mẹ ông, khẳng định sẽ noi gương bà để tiếp tục cống hiến trong thời gian tới.

Ngoài ra, Vua Charles III cho biết ông sẽ cố gắng phục vụ người dân với sự trung thành, tôn trọng và tình cảm “như ông đã thể hiện trong thời gian qua”./.

(Vietnam+)


(Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]