Ngày 29/7, Nhà Trắng thông báo, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Anh Boris Johnson gần đây đã điện đàm về tương lai của Anh hậu Brexit.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tổng thống Mỹ Trump và Thủ tướng Anh Johnson có cuộc điện đàm đầu tiên

Ngày 29/7, Nhà Trắng thông báo, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Anh Boris Johnson gần đây đã điện đàm về tương lai của Anh hậu Brexit.

Tổng thống Mỹ Trump và Thủ tướng Anh Johnson có cuộc điện đàm đầu tiênTổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Anh Boris Johnson đã từng gặp nhau. (Nguồn: Reuters)

Thông báo nêu rõ, hai nhà lãnh đạo đã "nhất trí ngay lập tức làm sâu sắc hơn và mở rộng quan hệ kinh tế song phương trong lúc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu" trong cuộc điện đàm đêm 26/7. Đây là cuộc đối thoại chính thức đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo, sau khi ông Johnson nhậm chức.

Trước đó, ông Johnson đã kế nhiệm bà Theresa May làm Thủ tướng Anh, sau một cuộc bỏ phiếu của Đảng Bảo thủ cầm quyền ở Anh , trong đó ông Johnson đã giành chiến thắng trước đối thủ Jeremy Hunt. Ông Trump, người thường bất đồng với bà May, được cho là sẽ có mối quan hệ thân thiện hơn với tân Thủ tướng Anh.

Ông Johnson được cho là có kế hoạch thăm Mỹ trước hạn chót Brexit là ngày 31/10 tới, nhằm thảo luận về các thỏa thuận thương mại tiềm năng và khôi phục quan hệ song phương, sau khi những chỉ trích của một nhà ngoại giao Anh tại Washington dẫn tới phản ứng mạnh mẽ của Tổng thống Trump.

HG (Theo THX, TTXVN) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]