Ngày 26/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẵn sàng gặp người đồng cấp Iran Hassan Rouhani trong hoàn cảnh hợp lý.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng gặp người đồng cấp Iran

Ngày 26/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẵn sàng gặp người đồng cấp Iran Hassan Rouhani trong hoàn cảnh hợp lý.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng gặp người đồng cấp IranTổng thống Mỹ Donal Trump tại Nhà Trắng ở Washington, DC, ngày 21/8/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới ( G7 ) tại Pháp, nơi Tổng thống nước chủ nhà Emmanuel Macron đã nỗ lực xoa dịu căng thẳng giữa Tehran và Washington bằng việc tổ chức thảo luận với Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif trước đó, ông Trump nói: "Nếu hoàn cảnh hợp lý, tôi chắc chắn sẽ đồng ý."

Sau một loạt sáng kiến ngoại giao của Pháp, ông Trump cho rằng việc ông có thể gặp Tổng thống Rouhani trong vài tuần tới là khác thực tế.

Ông Trump nói: "Tôi nghĩ ông ấy (Rouhani) sẽ muốn gặp. Tôi nghĩ Iran muốn giải quyết tình hình khó khăn hiện nay."

Cùng ngày, Tổng thống Macron cho hay "các điều kiện để tổ chức một cuộc gặp" giữa ông Trump và Tổng thống Rouhani đã được tạo ra. Bày tỏ hy vọng rằng cuộc gặp này sẽ diễn ra trong vài tuần tới, song ông Macron nói: "Không có gì chắc chắn, mọi thứ đều rất mong manh"./.

(Theo AFP, Vietnam+)


(Theo AFP, Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]