Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Hungary Viktor Orban vừa có cuộc điện đàm, trao đổi về các mối quan hệ song phương.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tổng thống Mỹ Donald Trump điện đàm với Thủ tướng Hungary

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Hungary Viktor Orban vừa có cuộc điện đàm, trao đổi về các mối quan hệ song phương.

Cuộc điện đàm diễn ra trong bối cảnh tân Đại sứ Mỹ tại Budapest dự kiến sẽ nhậm chức vào tuần tới. Ảnh minh họa: Daily Express

Cuộc điện đàm diễn ra trong bối cảnh tân Đại sứ Mỹ tại Budapest dự kiến sẽ nhậm chức vào tuần tới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng sự xuất hiện của tân Đại sứ David Cornstein sẽ giúp mang lại cơ hội để cải thiện quan hệ giữa Mỹ và Hungary thời gian tới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Hungary Viktor Orban - hai nhà lãnh đạo nổi tiếng với lập trường cứng rắn phản đối nhập cư, cũng vừa thảo luận về tầm quan trọng của việc bảo vệ biên giới, nhất trí rằng một quốc gia không thể tự bảo vệ biên giới của mình thì không còn gọi là một quốc gia. Nhà lãnh đạo Mỹ cũng khích lệ Thủ tướng Hungary Viktor Orban bảo vệ biên giới phía Nam của Hungary.

Sau cuộc khủng hoảng di cư năm 2015, Thủ tướng Hungary Viktor Orban đã ra lệnh dựng hàng rào bảo vệ dọc biên giới với nước láng giềng Serbia nhằm ngăn chặn làn sóng nhập cư ồ ạt tràn vào nước này. Thủ tướng Hungary Viktor Orban cũng vừa khẳng định trước người đứng đầu nước Mỹ rằng Hungary cam kết sẽ tiếp tục chính sách nhập cư và bảo vệ biên giới nước này.


LP (Theo Reuters)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]