Thượng viện Mỹ mới đây đã thông qua một dự luật nhằm ngăn chặn những cá nhân can thiệp vào cuộc bầu cử của Mỹ không thể nhập cảnh vào quốc gia này. Dự luật trên có tên “Bảo vệ các cuộc bầu cử từ những mối đe dọa” (Dự luật DETER) dễ dàng được thông qua tại Thượng viện trong cuộc bỏ phiếu ngày 3/6 với số phiếu ủng hộ cao.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật ngăn chặn can thiệp bầu cử

Thượng viện Mỹ mới đây đã thông qua một dự luật nhằm ngăn chặn những cá nhân can thiệp vào cuộc bầu cử của Mỹ không thể nhập cảnh vào quốc gia này. Dự luật trên có tên “Bảo vệ các cuộc bầu cử từ những mối đe dọa” (Dự luật DETER) dễ dàng được thông qua tại Thượng viện trong cuộc bỏ phiếu ngày 3/6 với số phiếu ủng hộ cao.

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật ngăn chặn can thiệp bầu cửToàn cảnh cuộc họp Quốc hội Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Dự luật trên, do hai Thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa Lindsey Graham của bang Nam Carolina và đảng Dân chủ Dick Durbin của bang Illinois đồng bảo trợ, sẽ ngăn chặn các đối tượng bị phát hiện tìm cách "can thiệp không đúng vào cuộc bầu cử ở Mỹ” có được thị thực .

Nội dung dự luật bao gồm những nội dung liên quan đến việc vi phạm luật bỏ phiếu, chiến dịch vận động tài chính cũng như cố gắng can thiệp vào các cuộc bầu cử hoặc một chiến dịch dưới sự chỉ đạo của chính phủ nước ngoài.

Dự luật trên được Thượng viện thông qua trong bối cảnh Mỹ đang tích cực chuẩn bị các biện pháp an ninh trước cuộc bầu cử Tổng thống vào năm tới.

Lãnh đạo phe thiểu số Dân chủ tại Thượng viện Charles Schumer cho biết lãnh đạo phe đa số Cộng hòa Mitch McConnell đã đồng ý tiến hành một cuộc họp với tất cả các thành viên nhằm thảo luận về an ninh bầu cử trong bối cảnh các nhà lập pháp cảnh báo về sự cần thiết phải củng cố cơ sở hạ tầng trước cuộc bầu cử vào năm 2020./.

(TTXVN/Vietnam+) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]