Ngày 21/4, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã gửi đồ lễ đến đền Yasukuni ở Tokyo nhân dịp lễ hội mùa Xuân.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide gửi đồ lễ đến đền thờ Yasukuni

Ngày 21/4, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã gửi đồ lễ đến đền Yasukuni ở Tokyo nhân dịp lễ hội mùa Xuân.

Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide gửi đồ lễ đến đền thờ YasukuniNgười dân viếng đền Yasukuni ở Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Norihisa Tamura và Bộ trưởng phụ trách Hội chợ Triển lãm thế giới (World Expo Osaka 2025) Shinji Inoue cũng gửi đồ lễ tới ngôi đền này.

Thủ tướng Suga đã gửi tới đền Yasukuni cây lễ “masakaki.” Điều này cho thấy Thủ tướng Suga sẽ không đến thăm ngôi đền nhằm tránh gây ra sự phản đối từ các nước láng giềng.

Tháng 10/2020, trong dịp lễ hội mùa Thu, Thủ tướng Suga cũng chỉ gửi đồ lễ và không ai trong nội các của ông đến viếng đền này.

Tuy nhiên, cựu Thủ tướng Abe Shinzo đã đến viếng đền ngày 21/4 trong khi cựu Phó Chủ tịch Thượng viện Hidehisa Otsuji và các nghị sỹ khác sẽ đến thăm đền vào ngày 22/4.

Đền Yasukuni là nơi thờ hơn 2,5 triệu người Nhật Bản thiệt mạng trong Chiến tranh Thế giới thứ Hai, trong đó có cả những nhân vật mà các nước láng giềng coi là các tội phạm chiến tranh hạng A.

Hàn Quốc và Trung Quốc coi đền Yasukuni là biểu tượng của chủ nghĩa quân phiệt Nhật thế kỷ 20 và cho rằng việc các quan chức hay nghị sỹ Nhật Bản viếng đền là nhằm “đánh bóng” lịch sử thời chiến của nước mình.

Các chuyến viếng thăm ngôi đền này của các nhà lãnh đạo hay nghị sỹ Nhật Bản đều đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của 2 nước láng giềng Đông Bắc Á.

Theo Kyodo


Theo Kyodo

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]