Thủ tướng Liban Najib Mikati ngày 6/4 đã kêu gọi tất cả các đảng phái chính trị ở nước này hợp tác để đưa đất nước thoát khỏi cuộc khủng hoảng hiện nay.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thủ tướng Liban kêu gọi đoàn kết đưa đất nước thoát khỏi khủng hoảng

Thủ tướng Liban kêu gọi đoàn kết đưa đất nước thoát khỏi khủng hoảngCác phương tiện xếp hàng tại trạm xăng ở Beirut, Liban. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thủ tướng Liban Najib Mikati ngày 6/4 đã kêu gọi tất cả các đảng phái chính trị ở nước này hợp tác để đưa đất nước thoát khỏi cuộc khủng hoảng hiện nay.

Thông cáo của Chính phủ Liban dẫn phát biểu của ông Mikati trong cuộc họp nội các thảo luận về các biện pháp cải cách nêu rõ: “Chúng tôi khẳng định Liban có rất nhiều tiềm năng và khả năng để tạo ra động lực cho đất nước hồi sinh. Mục tiêu này đòi hỏi tất cả chúng ta phải hợp tác, đặc biệt là ở cấp Chính phủ và Quốc hội, nhằm thúc đẩy các chương trình cải cách và tiến trình phục hồi."

Thủ tướng Mikati khẳng định nội các của ông sẽ tiếp tục nỗ lực đưa đất nước tiến lên trên con đường phục hồi, bất chấp những thách thức nghiêm trọng về kinh tế và xã hội ở Liban.

Thủ tướng Mikati cũng cho hay Liban đã đạt được tiến triển lớn trong các cuộc đàm phán với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và nội các của ông mong muốn có được các kết quả tích cực trong vấn đề này.

Theo Ngân hàng Thế giới (WB), Liban đã và đang trải qua cuộc khủng hoảng tài chính chưa từng có tiền lệ, trong bối cảnh quốc gia Trung Đông này đang thiếu hụt ngoại tệ một cách trầm trọng và hơn 74% dân số rơi vào tình cảnh nghèo đói .

Trước đó, kênh truyền hình al-Jadeed của Liban ngày 4/4 đưa tin, Phó Thủ tướng nước này Saade Chami đã thông báo về “tình trạng phá sản của nhà nước và Ngân hàng Trung ương Liban."/.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]