Theo AFP, thủ lĩnh đối lập Nga Alexei Navalny hôm 13/11 cho biết ông đã bị ngăn không cho rời khỏi Moskva để đến châu Âu.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thủ lĩnh phe đối lập Alexei Navalny bị cấm rời khỏi Nga đến châu Âu

Theo AFP, thủ lĩnh đối lập Nga Alexei Navalny hôm 13/11 cho biết ông đã bị ngăn không cho rời khỏi Moskva để đến châu Âu.

Thủ lĩnh phe đối lập Nga Alexey Navalny phát biểu tại Moskva ngày 24/12/2017. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Alexei Navalny viết trên Twitter: "Các nhân viên bảo vệ biên giới đã nói với tôi rằng tôi bị cấm không được xuất cảnh… Có một số loại giấy tờ nói rằng tôi bị cấm rời khỏi đất nước, nhưng không giải thích lý do tại sao."

Cơ quan Công tố Liên bang Nga sau đó cho biết Navalny đã bị cấm xuất cảnh khỏi nước này do có liên quan đến khoản tiền phạt 2,1 triệu ruble (tương đương 31.000 USD) từ một bản án hồi năm 2013. Theo luật pháp Nga, những người có khoản nợ chưa thanh toán có thể bị cấm rời khỏi đất nước.

Tuy nhiên, Navalny cho biết ông đã "không có khoản tiền phạt chưa thanh toán" và rằng lần cuối cùng ông rời đất nước cách đây hai tuần và mọi thứ đều ổn.

Một luật sư của Alexei Navalny nói với AFP rằng họ đã không nhận được bất kỳ tài liệu chính thức về điều này, do đó họ sẽ kháng nghị lệnh cấm này.

Alexei Navalny đã bị cấm rời khỏi đất nước từ năm 2013 đến năm 2017, khi chính quyền từ chối cấp hộ chiếu vì các vụ kiện pháp lý chống lại Navalny.


LP (Theo AFP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]