(Baothanhhoa.vn) - Tối 24/7 (giờ địa phương), Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ đã thông qua tất cả các điều khoản trong dự luật chống khủng bố, sau khi lệnh trừng phạt khẩn cấp được dỡ bỏ hồi tuần trước.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thổ Nhĩ Kỳ thông qua dự luật an ninh sau khi dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp

Tối 24/7 (giờ địa phương), Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ đã thông qua tất cả các điều khoản trong dự luật chống khủng bố, sau khi lệnh trừng phạt khẩn cấp được dỡ bỏ hồi tuần trước.

Luật này sẽ trao quyền lớn hơn cho chính quyền địa phương, gia hạn thời gian giam giữ và cho phép sa thải những người làm việc trong cơ quan nhà nước nếu họ bị phát hiện có bất kỳ mối liên hệ hoặc tiếp xúc với các tổ chức khủng bố hoặc các tổ chức có thể gây tổn hại tới an ninh quốc gia. Luật trên được thông qua nhằm giúp Thổ Nhĩ Kỳ duy trì an ninh sau khi dỡ bỏ lệnh tình trạng khẩn cấp, cũng như tăng cường cuộc chiến chống khủng bố. Trong những năm gần đây, các tay súng IS đã thực hiện nhiều cuộc tấn công trên khắp Thổ Nhĩ Kỳ, gồm cả cuộc tấn công vào một hộp đêm tại Istanbul ngày 1/1/2017 làm 39 người thiệt mạng và một vụ đánh bom tại trung tâm lịch sử của Istanbul làm 12 người thiệt mạng năm 2016.


HG (Theo AFP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]