(Baothanhhoa.vn) - Ngày 22/4, ông Seth Moulton, 40 tuổi, nghị sỹ đảng Dân chủ đại diện cho bang Massachusetts, đồng thời là một cựu binh trong cuộc chiến tranh Iraq, đã tuyên bố tham gia cuộc đua tranh chức tổng thống Mỹ năm 2020.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thêm một ứng cử viên tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020

Ngày 22/4, ông Seth Moulton, 40 tuổi, nghị sỹ đảng Dân chủ đại diện cho bang Massachusetts, đồng thời là một cựu binh trong cuộc chiến tranh Iraq, đã tuyên bố tham gia cuộc đua tranh chức tổng thống Mỹ năm 2020.

Thêm một ứng cử viên tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020

Theo hãng tin NBC, ông Moulton không được đánh giá cao trong cuộc đua, khi tên ông không được nhiều người biết đến trong khi hồ sơ cũng kém nổi trội hơn so với các đối thủ từng nhiều năm tham gia Thượng viện hoặc là Thống đốc bang.

Tuy nhiên, ông Moulton gây được sự chú ý thông qua việc thách thức các nền tảng của đảng Dân chủ.

Ông được bầu vào Hạ viện lần đầu tiên vào năm 2014 sau khi vượt qua đối thủ kỳ cựu John Tierney, người đã nắm giữ ghế trong Hạ viện suốt 18 năm.

Sau khi đảng Dân chủ giành lại quyền kiểm soát Hạ viện năm 2018, ông Moulton từng đứng đầu nỗ lực nhằm loại bỏ bà Nancy Pelosi với tư cách là lãnh đạo phe đa số tại Hạ viện, nhưng bất thành.

Trong một đoạn băng video được đội ngũ vận động tranh cử đăng trên trang YouTube, ông Moulton nhấn mạnh hàng thập kỷ chia rẽ đã hủy hoại nền dân chủ và cướp đi tiếng nói của người dân Mỹ.

Theo ông, lý do ông tham gia vào cuộc đua vào Nhà Trắng là muốn "đánh bại" Tổng thống Donald Trump.

Ông cho biết muốn giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, cũng như thúc đẩy nền kinh tế Mỹ thông qua củng cố công nghệ cao và các ngành sản xuất tiên tiến.

Ông Moulton từng là lính thủy đánh bộ từ năm 2001 đến 2008. Trong cuộc chạy đua vào Hạ viện, ông đã chỉ trích cuộc chiến tranh tại Iraq, trong đó kêu gọi không nên tăng thêm quân tới nước này.

Bên cạnh đó, ông cũng ủng hộ việc kiểm soát súng đạn chặt chẽ hơn, không nên cho phép người dân thường sở hữu súng quân dụng.

LP (Theo AFP) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]