Tin liên quan
Đọc nhiều
Thêm một ứng cử viên rời cuộc đua vào ghế Thủ tướng Anh
Ngày 20/6, Bộ trưởng Nội vụ Anh Sajid Javid đã trở thành người tiếp theo rời khỏi cuộc đua vào "ghế nóng" lãnh đạo đảng Bảo thủ, đồng thời là Thủ tướng Anh thay bà Theresa May. Ông Javid là người giành được ít phiếu bầu nhất trong vòng bốn bỏ phiếu chọn lãnh đạo đảng Bảo thủ tại Hạ viện Anh, khi chỉ có 34 nghị sỹ ủng hộ.
Bộ trưởng Nội vụ Anh Sajid Javid . (Nguồn: Reuters)
Trong khi đó, ứng cử viên Boris Johnson vẫn vững chắc ở vị trí dẫn đầu với 157 phiếu, bỏ xa các ứng cử viên còn lại là Bộ trưởng Môi trường Michael Gove (61 phiếu) và Ngoại trưởng Jeremy Hunt (59 phiếu).
Như vậy, danh sách rút gọn trong cuộc đua vào ghế Thủ tướng Anh hiện chỉ còn lại ba cái tên và họ sẽ tiếp tục trả qua một vòng bỏ phiếu nữa để lựa chọn hai ứng cử viên cuối cùng.
Hai ứng cử viên này sẽ có một tháng để vận động và thuyết phục 160.000 thành viên đảng Bảo thủ thông qua các cuộc tranh luận và chất vấn trên toàn quốc, trước khi cuộc bỏ phiếu kín của toàn thể thành viên đảng này được tiến hành qua đường bưu điện và công bố kết quả trong tuần sau ngày 22/7 tới./.
(TTXVN/Vietnam+)
{name} - {time}
- 2023-03-28 16:21:00
Các thành phố lớn trên thế giới tìm cách “sống chung” với lũ lụt
- 2023-03-28 14:04:00
Diễn đàn Bác Ngao dự báo châu Á tăng trưởng GDP 4,5% trong năm nay
- 2019-06-21 07:59:00
Iceland tiếp tục là quốc gia bình yên nhất trên thế giới
Ấn Độ thành lập Bộ Thủy lợi để đối phó với khủng hoảng nguồn nước
Danh sách xin tị nạn vào Australia dài nhất trong lịch sử
Đánh bom làm rung chuyển thành phố ở Afghanistan, 21 người thương vong
Ông Putin phủ nhận cáo buộc trách nhiệm của Nga vụ bắn hạ MH17
Tổng thống Mỹ khẳng định Iran đã phạm sai lầm rất lớn
Đảng Bảo thủ chốt danh sách 2 ứng viên bầu Thủ tướng Anh
ASEAN thảo luận việc mời nhà lãnh đạo Triều Tiên tới họp thượng đỉnh
Iran: Mỹ nói dối về việc máy bay bị bắn hạ ở vùng biển quốc tế
Anh cảnh báo nguy cơ mất Scotland nếu Brexit không thỏa thuận