Quân đội Iraq thông báo một thành viên lực lượng an ninh nước này đã thiệt mạng trong một vụ tấn công tên lửa tại Vùng Xanh ở thủ đô Baghdad đêm 30/10.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tên lửa rơi gần Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Baghdad của Iraq

Quân đội Iraq thông báo một thành viên lực lượng an ninh nước này đã thiệt mạng trong một vụ tấn công tên lửa tại Vùng Xanh ở thủ đô Baghdad đêm 30/10.

Tên lửa rơi gần Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Baghdad của IraqẢnh tư liệu: Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad , Iraq, ngày 20/5/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tân Hoa Xã dẫn nguồn thạo tin từ Bộ Tư lệnh Các chiến dịch chung Iraq cho biết một tên lửa Katyusha đã bắn trúng Vùng Xanh được canh phòng nghiêm ngặt. Ngoài ra, theo một nguồn tin giấu tên từ Bộ Nội vụ Iraq, 2 quả pháo cối đã rơi xuống bên ngoài Đại sứ quán Mỹ trong Vùng Xanh.

Trong khi đó, hãng tin AFP dẫn một nguồn tin an ninh cho hay ít nhất một tên lửa đã bắn trúng một chốt an ninh gần Đại sứ quán Mỹ.

Một quan chức an ninh tại đây cho biết có tiếng còi báo động vang khắp khu vực này.

Theo một nguồn tin an ninh sở tại khác, 3 thành viên của lực lượng vũ trang Iraq bị thương trong vụ việc và một tên lửa khác rơi xuống gần đó nhưng không phát nổ.

Vùng Xanh, nơi có Đại sứ quán Mỹ và một số cơ quan chính phủ của Iraq, thường xuyên là mục tiêu tấn công của các tay súng nổi dậy. Vụ tấn công trên xảy ra trong bối cảnh biểu tình vẫn tiếp diễn trên toàn quốc gia Trung Đông này.

Làn sóng biểu tình bùng lên từ đầu tháng 10 vừa qua nhằm phản đối tình trạng kinh tế đất nước kiệt quệ và nạn tham nhũng.

Chính phủ của Thủ tướng Adel Abdul Mahdi đã đề xuất một số biện pháp nhằm xoa dịu tình hình như tăng trợ cấp cho người nghèo, hỗ trợ người thất nghiệp. Tuy nhiên, người biểu tình yêu cầu cải cách toàn diện, xử lý các quan chức tham nhũng, cải thiện các dịch vụ công và cơ hội việc làm.

Quảng trường Tahrir là tâm điểm của phong trào biểu tình, nhiều vụ đụng độ đã xảy ra trong những ngày qua. Đã có gần 200 người thiệt mạng, hơn 5.000 người bị thương và hơn 6.000 người biểu tình bị bắt giữ.

Theo THX {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]