Các vụ tấn công nhằm vào hai ngôi làng của sắc tộc Dogon ở miền Trung Mali khiến ít nhất 41 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tấn công nhằm vào dân thường ở Mali, ít nhất 41 người tử vong

Các vụ tấn công nhằm vào hai ngôi làng của sắc tộc Dogon ở miền Trung Mali khiến ít nhất 41 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Tấn công nhằm vào dân thường ở Mali, ít nhất 41 người tử vongNgười Dogon. (Nguồn: dw.com)

Xảy ra tối 17/6 (theo giờ địa phương), các vụ tấn công nhằm vào làng Gangafini và Yoro, giáp với biên giới Burkina Faso là diễn biến mới nhất về tình hình bạo lực ở quốc gia thuộc khu vực Sahel đầy bất ổn này.

Lực lượng quân đội và an ninh đã được phái đến các ngôi làng kể trên để bảo vệ thường dân và tài sản , cũng như truy tìm những đối tượng gây ra vụ tấn công.

Hiện tại chưa có nhóm nào thừa nhận thực hiện các vụ tấn công kể trên.

Mali đã chứng kiến một loạt vụ thảm sát kể từ đầu năm 2019 giữa sắc tộc Dogon và các cộng đồng Fulani .

Hồi đầu tháng này, một vụ tấn công tương tự đã xảy ra tại Sobane Da - một ngôi làng khác của người Dogon, khiến 35 người thiệt mạng, làm dấy lên sự lo ngại về các vụ tấn công "ăn miếng trả miếng" ở khu vực có sự giao thoa giữa các sắc tộc.

Ông Adama Dionkom, người phát ngôn của Hiệp hội Dogon Mali, đã yêu cầu chính phủ đảm bảo an ninh tốt hơn cho cộng đồng này./.

(TTXVN/Vietnam+) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]