Trong bối cảnh dịch bệnh tại nhiều nước Đông Nam Á vẫn diễn biến phức tạp, Bộ Nhân lực (MOM) Singapore thông báo ngừng cấp mới thẻ làm việc cho những người đến từ các quốc gia và khu vực có nguy cơ dịch bệnh COVID-19 cao hơn.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Singapore ngừng cấp thẻ làm việc cho người đến từ nước có nguy cơ cao

Trong bối cảnh dịch bệnh tại nhiều nước Đông Nam Á vẫn diễn biến phức tạp, Bộ Nhân lực (MOM) Singapore thông báo ngừng cấp mới thẻ làm việc cho những người đến từ các quốc gia và khu vực có nguy cơ dịch bệnh COVID-19 cao hơn.

Singapore ngừng cấp thẻ làm việc cho người đến từ nước có nguy cơ caoHành khách tại sân bay quốc tế Changi, Singapore. (Ảnh: AFP/TTXVN)

MOM cho biết trong giai đoạn cảnh báo cao này, chỉ những lao động cần thiết cho các dự án chiến lược then chốt và cơ sở hạ tầng mới được cấp thẻ làm việc; chỉ những người có thẻ làm việc trong lĩnh vực xây dựng, đóng tàu biển và chế biến, cũng như lao động giúp việc gia đình đã được chấp thuận trước đó mới được phép nhập cảnh .

Ngoài ra, MOM cũng đang thực hiện các thay đổi trong việc sắp xếp cho những người có thẻ làm việc từ các nơi có nguy cơ cao hơn dự kiến đến Singapore từ ngày 11/5 tới, những người có kế hoạch đến nước này trong tháng Sáu sẽ được lùi lại.

Những trường hợp đã được cấp thẻ đến Singapore trước ngày 5/7 sẽ bị rút lại, MOM sẽ thông báo thời điểm nộp hồ sơ xin cấp lại khi tình hình ổn định và sẽ được ưu tiên.

Những người từ những nơi có nguy cơ thấp, hoặc theo Thỏa thuận đi lại định kỳ, Làn xanh đối ứng hoặc các làn đường đi lại đã được phê duyệt khác, đã được cấp thẻ làm việc hoặc đang nộp hồ sơ xin cấp thẻ, sẽ không bị ảnh hưởng.

Theo đánh giá của Lực lượng liên bộ đặc trách COVID-19 của Singapore, tất cả các nước và khu vực đều được coi là có nguy cơ cao hơn, trừ Australia, Brunei, New Zealand, Trung Quốc (bao gồm cả Đài Loan, Hong Kong và Macau).

Trước đó, Chính phủ Singapore đã đưa ra các biện pháp kiểm soát biên giới nghiêm ngặt hơn nhằm đối phó với số ca nhiễm trong cộng đồng đang tăng lên tại quốc gia này.

Những biện pháp này bao gồm tăng thời hạn cách ly từ 14 ngày lên 21 ngày đối với du khách đến từ các nước hay khu vực có nguy cơ cao hơn; không cho du khách đến từ Ấn Độ, Bangladesh, Nepal, Pakistan và Sri Lanka nhập cảnh hay quá cảnh qua Singapore.

Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi cho biết tổng cộng 1.389.600 triệu liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca đã đến sân bay Soekarno Hatta, Cengkareng, Indonesia ngày 8/5. Đây là số vaccine AstraZeneca mà Indoensia nhân được thông qua chương trình COVAX đa phương.

Trước đó, ngày 6/5, Indonesia cũng đã nhận được 55.000 liều vaccine AstraZeneca thông qua cơ chế này. Hiện Indonesia đã có được hơn 75,9 triệu liều vaccine, trong đó có 68,5 triệu liều Sinovac, 6,41 triệu AstraZeneca và 1 triệu liều Sinopharm.

Theo AFP


Theo AFP

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]