(Baothanhhoa.vn) - Saudi Arabia đã mua vũ khí của Mỹ với tổng trị giá 10,6 tỷ USD trong giai đoạn 2008-2017, trở thành nước nhập khẩu vũ khí lớn nhất của Mỹ.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Saudi Arabia là bạn hàng lớn nhất của Mỹ về lĩnh vực khí tài quân sự

Saudi Arabia đã mua vũ khí của Mỹ với tổng trị giá 10,6 tỷ USD trong giai đoạn 2008-2017, trở thành nước nhập khẩu vũ khí lớn nhất của Mỹ.

Saudi Arabia là bạn hàng lớn nhất của Mỹ về lĩnh vực khí tài quân sựXưởng sản xuất máy bay chiến đấu của Lockheed Martin, Mỹ. (Nguồn: AP)

Trong báo cáo thường niên về thị trường vũ khí toàn cầu năm 2018 công bố ngày 23/1, Cơ quan Công nghệ quốc phòng Hàn Quốc cho biết Saudi Arabia đứng đầu danh sách các nhà nhập khẩu vũ khí của Mỹ, tiếp đến là Australia, Hàn Quốc và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

Trong thập kỷ bắt đầu từ năm 2008, Australia, Hàn Quốc và UAE đã chi lần lượt 7,27 tỷ USD, 6,73 tỷ USD và 6,7 tỷ USD để mua vũ khí của Mỹ. Nhật Bản, một đồng minh châu Á chủ chốt của Mỹ, đứng ở vị trí thứ bảy với 3,75 tỷ USD.

Đối với Hàn Quốc, trong những năm gần đây, Seoul đã chọn các tập đoàn chế tạo vũ khí của Mỹ trong các dự án mua sắm lớn của mình như mua máy bay chiến đấu F-35A của Lockheed Martin và máy bay tuần tra biển-săn ngầm P-8 Poseidon của Boeing.

Danh sách các nhà nhập khẩu vũ khí trên thế giới thể hiện rõ sự phụ thuộc của các đồng minh Mỹ đối với các sản phẩm vũ khí của nước này.

LP (Theo THX) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]