Người phát ngôn Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov ngày 5/4 tuyên bố sự di chuyển quân của Nga trên lãnh thổ nước này không gây lo ngại cho các nước khác vì Nga không đe dọa bất kỳ nước nào.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Quân đội Nga di chuyển trong lãnh thổ để đảm bảo an ninh quốc gia

Người phát ngôn Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov ngày 5/4 tuyên bố sự di chuyển quân của Nga trên lãnh thổ nước này không gây lo ngại cho các nước khác vì Nga không đe dọa bất kỳ nước nào.

Quân đội Nga di chuyển trong lãnh thổ để đảm bảo an ninh quốc giaBinh sỹ Nga tham gia một cuộc diễn tập. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ông Peskov nhấn mạnh quân đội Nga di chuyển trong lãnh thổ nước này theo hướng mà Moskva cho là cần thiết để đảm bảo an ninh của đất nước. Nga không đe dọa cho bất kỳ nước nào, trong đó có Ukraine. Tuy nhiên Nga luôn quan tâm đến an ninh của chính mình.

Trước đó ngày 2/4, ông Peskov tuyên bố Nga sẽ tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh quốc gia trong trường hợp Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương ( NATO ) triển khai quân tới Ukraine.

Phát biểu với báo giới tại Moskva, ông Peskov nhấn mạnh những động thái của NATO sẽ làm gia tăng căng thẳng tại khu vực biên giới giáp Nga và nước này sẽ buộc phải có các biện pháp bổ sung để đảm bảo an ninh quốc gia .

Người phát ngôn Điện Kremlin nhấn mạnh “việc coi Nga là kẻ thù là không thể chấp nhận được và không phù hợp.” Ông khẳng định Nga không đe dọa và chưa bao giờ đe dọa bất kỳ bên nào.

Đánh giá về tình hình tại khu vực Donbass ở miền Đông, ông Peskov bày tỏ quan ngại về các diễn biến mới tại đây, với nhiều hành động khiêu khích của các lực lượng vũ trang. Moskva cảnh báo leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột tại khu vực Donbass có thể “ phá hủy” Ukraine.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov gần đây cho rằng quân đội Ukraine hiểu rõ sự nguy hiểm nếu gia tăng căng thẳng tại vùng Donbass. Ông hy vọng các chính trị gia Ukraine sẽ không bị kích động bởi các nước phương Tây, dẫn đầu là Mỹ./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]