Giới chức Iraq cho biết một số tay súng thuộc tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng ngày 5/5 đã tấn công khu vực khai thác dầu mỏ ở tỉnh Kirkuk, miền Bắc Iraq, giết hại 2 nhân viên an ninh và làm nổ hai giếng dầu.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Phiến quân IS tấn công làm nổ khu vực giếng dầu tại miền Bắc Iraq

Giới chức Iraq cho biết một số tay súng thuộc tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng ngày 5/5 đã tấn công khu vực khai thác dầu mỏ ở tỉnh Kirkuk, miền Bắc Iraq, giết hại 2 nhân viên an ninh và làm nổ hai giếng dầu.

Phiến quân IS tấn công làm nổ khu vực giếng dầu tại miền Bắc IraqGiếng dầu Bai Hassan ở phía Tây thành phố Kirkuk, Iraq . (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo thông báo của Bộ Dầu mỏ Iraq, kẻ tấn công đã làm nổ giếng 177 và giếng 183 tại mỏ dầu Bai Hassan thuộc tỉnh Kirkuk, cách thủ đô Baghdad 250km về phía Bắc.

Lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và dập tắt lửa cháy tại một giếng dầu . Hiện công tác cứu hỏa đang được triển khai tại giếng dầu thứ hai. Vụ tấn công này đã khiến một số người bị thương, song chi tiết liên quan không được công bố.

Cuối năm 2017, Baghdad chính thức tuyên bố chiến thắng trước IS sau chiến dịch quân sự ác liệt với sự yểm trợ của liên quân do Mỹ đứng đầu.

Nhưng lực lượng người Kurd tại Kirkuk - với chính quyền tự trị đặt ở Arbil - cùng chính phủ liên bang Iraq bất đồng về quyền sở hữu các mỏ dầu tại tỉnh này.

Trong khi đó, lực lượng IS còn sót lại ở đây vẫn liên tục thực hiện các vụ tấn công phá hoại nhằm vào mỏ dầu và đường ống dẫn dầu , cũng như nhằm vào lực lượng an ninh và dân thường./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]