(Baothanhhoa.vn) - Ngày 24/3, một quan chức tòa án cho biết cảnh sát Pháp đã tìm thấy những tài liệu liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sau khi khám xét nhà của Radouane Lakdim - thủ phạm tiến hành các vụ tấn công và bắt giữ con tin tại một siêu thị thuộc chuỗi Super U ở thị trấn Trèbes, Tây Nam nước Pháp một ngày trước đó.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Phát hiện tài liệu liên quan đến IS trong vụ bắt cóc con tin ở Pháp

Ngày 24/3, một quan chức tòa án cho biết cảnh sát Pháp đã tìm thấy những tài liệu liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sau khi khám xét nhà của Radouane Lakdim - thủ phạm tiến hành các vụ tấn công và bắt giữ con tin tại một siêu thị thuộc chuỗi Super U ở thị trấn Trèbes, Tây Nam nước Pháp một ngày trước đó.

Theo nguồn tin trên, những ghi chép này dường như là chúc thư của đối tượng. Ngoài ra, cảnh sát còn tìm thấy một chiếc máy tính và một điện thoại tại nhà tên này. Còn tại hiện trường vụ tấn công, cảnh sát đã phát hiện 3 thiết bị nổ tự chế, 1 súng ngắn và 1 con dao. Hiện chưa rõ dao và khẩu súng này có phải là vũ khí do hung thủ sử dụng khi xông vào siêu thị tại Trèbes hay không. Sau khi Trung tá Arnaud Beltrame, người đã đề nghị thế thân cho các con tin bị tên Lakdim bắt giữ tại siêu thị, thiệt mạng do vết thương quá nặng, người dân Pháp và Tổng thống Emmanuel Macron đã ca ngợi ông "hy sinh như một anh hùng" và xứng đáng nhận được sự kính trọng và cảm phục của cả nước. Trung tá Beltrame là nạn nhân thứ 4 thiệt mạng trong loạt vụ tấn công này. Trước đó, ngày 23/3, tên Lakdim đã cướp một ô tô ở thị trấn Carcassone sau khi giết hại một hành khách và làm bị thương người lái xe. Thủ phạm cũng đã bắn vào một nhóm cảnh sát gần đó, khiến 1 cảnh sát bị thương và tháo chạy đến thị trấn Trebes, cách Carcassone 8 km. Tại đây, đối tượng đã thực hiện bắt giữ nhiều con tin trước khi nổ súng bắn chết 2 người và làm bị thương 1 người ở siêu thị thuộc chuỗi Super U.


HG (Theo AFP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]