Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden ngày 15/12 tuyên bố ông sẽ tiêm vắcxin ngừa COVID-19 một cách công khai. Ông Biden cũng nhấn mạnh chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ, Tiến sỹ Anthony Fauci đã khuyến cáo rằng việc tiêm vắcxin ngừa COVID-19 cần được thực hiện "càng sớm càng tốt."

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ông Joe Biden sẵn sàng tiêm vắcxin ngừa COVID-19 một cách công khai

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden ngày 15/12 tuyên bố ông sẽ tiêm vắcxin ngừa COVID-19 một cách công khai. Ông Biden cũng nhấn mạnh chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ, Tiến sỹ Anthony Fauci đã khuyến cáo rằng việc tiêm vắcxin ngừa COVID-19 cần được thực hiện “càng sớm càng tốt.”

Ông Joe Biden sẵn sàng tiêm vắcxin ngừa COVID-19 một cách công khaiÔng Joe Biden sẽ tiêm vắcxin một cách công khai. (Nguồn: AP)

Phát biểu với báo giới trước khi lên đường tới bang Georgia để tham gia chiến dịch vận động tranh cử cho đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Thượng viện Mỹ, ông Biden nêu rõ: “Tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi sẽ tiêm chủng và khi tôi thực hiện, các bạn sẽ nhận được thông báo và chúng tôi sẽ thực hiện một cách công khai. Tiến sỹ Fauci đã khuyến cáo tôi tiêm vắcxin càng sớm càng tốt.”

Cũng trong ngày 15/12, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép lưu hành bộ xét nghiệm SARS-CoV-2 nhanh tại nhà đầu tiên của nước này.

Bộ xét nghiệm, do công ty Ellume có trụ sở tại bang California sản xuất với giá khoảng 30 USD, có thể được bán mà không cần đơn của bác sĩ và cho kết quả sau khoảng 20 phút.

Ellume dự kiến cung cấp khoảng 3 triệu bộ xét nghiệm nhanh trong tháng 1/2021 và hàng triệu sản phẩm trong những tháng tiếp theo./.

(Vietnam+)


(Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]