(Baothanhhoa.vn) - Ngày 19/3, phát biểu tại cuộc họp báo ở Tokyo, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Toshiro Ino cho biết nước này phản đối mạnh mẽ vụ phóng tên lửa mới nhất vừa diễn ra cung ngày của Triều Tiên. Phản ứng được truyền tải thông qua Đại sứ quán Triều Tiên tại Bắc Kinh (Trung Quốc).

Nhật - Hàn phản ứng với vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên

Nhật - Hàn phản ứng với vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều TiênTruyền hình Hàn Quốc đưa tin về vụ phóng thử tên lửa đạn đạo tầm ngắn của Triều Tiên, tại Seoul ngày 19/3/2023. Ảnh: Reuters

Ngày 19/3, phát biểu tại cuộc họp báo ở Tokyo, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Toshiro Ino cho biết nước này phản đối mạnh mẽ vụ phóng tên lửa mới nhất vừa diễn ra cung ngày của Triều Tiên. Phản ứng được truyền tải thông qua Đại sứ quán Triều Tiên tại Bắc Kinh (Trung Quốc).

Thứ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Toshiro Ino cho biết Nhật Bản sẽ phối hợp chặt chẽ với Mỹ và Hàn Quốc trong vấn đề trên.

Trong khi đó, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) bày tỏ phản đối vụ phóng mới của Triều Tiên, đồng thời cho biết các cơ quan tình báo của Mỹ và Hàn Quốc đang tiến hành bản phân tích toàn diện về các chi tiết của tên lửa. Theo JCS, hai nước đồng minh này cũng sẽ tiến hành các cuộc tập trận quân sự chung ở mức độ cao và kỹ lưỡng.

Theo quân đội Hàn Quốc, Triều Tiên sáng 19/3 đã phóng một tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông nước này. JCS cho biết đã phát hiện vụ phóng từ khu vực Tongchang-ri, ở bờ biển phía Tây Triều Tiên vào lúc 11h05 giờ địa phương (9h05 giờ Việt Nam). Tên lửa bay được khoảng 800km trước khi rơi xuống biển.

Vụ phóng mới nhất của Triều Tiên diễn ra vài ngày sau khi các nhà lãnh đạo Hàn Quốc và Nhật Bản nhất trí tăng cường hợp tác an ninh chặt chẽ. Hàn Quốc và Mỹ cũng đang tiến hàng cuộc tập trận chung Lá chắn tự do, dự kiến kéo dài 11 ngày, là cuộc tập trận quy mô lớn nhất giữa hai nước đồng minh trong nhiều năm qua./.

HG (Theo Kyodo) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]